ประกันสุขภาพ-ห่างไกลโรคภัย เพียงแค่เลือกอาหารการกิน-บิ๊กซี-อินชัวรันส์-เซอร์วิส

โรคภัยในทุกวันนี้อยู่รอบ ๆ ตัวเราทั้งนั้น แม้แต่อาหารที่เรากินอยู่ทุกมื้อ หรือของกินเล่นต่างๆ ถ้ากินในปริมาณที่มาเกินไป อาจสามารถก่อให้เกิดโรคภัยต่าง ๆ ในร่างกายได้ เพราะเหตุนี้เอง Big C Insurance Service เลยเริ่มตระหนักและเป็นห่วงทุกคน รวมถึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมปัจจุบันนี้ผู้คนถึงล้มป่วย หรือ เป็นโรคที่มีอาการแทรกซ้อนกันได้เร็วมากขึ้น ดังนั้นเพื่อเป็นการรักษาสุขภาพร่างกายของคุณให้แข็งแรง เราขอนำเสนอวิธีการเลือกกินอาหารอย่างไรให้ห่างไกลจากโรคภัยมาฝากกันค่ะ

 

กินอาหารให้ครบ 5 หมู่

เมื่อมีอายุมากขึ้นเป็นธรรมดาที่ร่างกายของคนเราจะเสื่อมสภาพตามไปเช่นกัน ดังนั้นการเลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่จะสามารถไปช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในส่วนต่าง ๆ ภายในร่างกายได้ และกระบวนการซ่อมแซมก็จะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย ยกตัวอย่างเช่น เนื้อเยื่อในร่างกายบางจุดได้รับความเสียหายหรือเป็นแผล โปรตีนจะมีหน้าที่เข้าไปซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่ได้รับความเสียหาย และทำให้แผลหายเร็วขึ้นค่ะ เช่น กินไข่ก็สามารถช่วยให้พัฒนาสมองด้านความจำและป้องกันการเป็นโรคอัลไซเมอร์ได้

 

หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด

หลายคนมักจะเลือกรับประทานอาหารรสจัด เพราะมีรสชาติที่อร่อยกว่าและสามารถเลือกรสชาติได้ตามใจชอบ ทั้งรสหวาน เผ็ด เค็ม มัน เพิ่มความพึงพอใจให้กับผู้รับประทานอาหารได้เป็นอย่างมาก ซึ่งความพึงพอใจเหล่านี้มักจะนำโรคภัยต่าง ๆ มาสู่ร่างกาย ยกตัวอย่างเช่น การรับประทานรสเค็มเป็นประจำ จะส่งผลทำให้ไตทำงานหนักมากขึ้น และไม่สามารถขับโซเดียมออกจากร่างกายได้หมดจนทำให้ร่างกายมีอาการบวมน้ำ และมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคไต โรคหัวใจ และโรคความดันโลหิตสูง

 

หลีกเลี่ยงอาหารสำเร็จรูป

หากนำอาหารสำเร็จรูปในตู้เย็นมาดูส่วนประกอบที่ได้ระบุเอาไว้ข้างกล่อง คุณจะพบว่าอาหารสำเร็จรูปทั้งหลายเหล่านั้นได้ใส่สารวัตถุกันเสียเพื่อรักษาความสดของอาหารให้อยู่ยาวนานยิ่งขึ้น แต่ในขณะเดียวกันอาหารสำเร็จรูปมีสารอาหารและคุณค่าทางโภชนาการน้อยมาก ๆ หากรับประทานอาหารสำเร็จรูปอย่างต่อเนื่อง ร่างกายจะได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์ไม่เพียงพอต่อความต้องการ และร่างกายยังจะได้รับอันตรายจากสารวัตถุกันเสียอีกด้วย

 

ลดปริมาณการรับประทานเนื้อแดง

การลดปริมาณการรับประทานเนื้อแดง หมายถึง ลดจำนวนเนื้อวัว เนื้อหมู รวมไปถึงสัตว์ใหญ่อื่น ๆ ที่มีเนื้อสีแดง เนื่องจากโรคภัยต่าง ๆ ที่น่ากลัวในทุกวันนี้ เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคไขมันในเลือดสูง ท้องผูกและริดสีดวงทวาร มีสาเหตุหลัก ๆ มาจากการรับประทานเนื้อแดงเป็นประจำ หากเป็นไปได้หันมาบริโภค เนื้อปลา เนื้อไก่ ให้มากขึ้นกว่าเดิมอีกนิดน้า

 

เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้เราได้รับเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆไปบ้าง สำหรับ Big C Insurance Service ก็หวังว่าความรู้เหล่านี้จะสามารถทำให้คุณตระหนักได้ไม่มากก็น้อยให้การหลีกเลี่ยงหรือนำไปปรับเปลี่ยนให้เข้ากับการรับประทานอาหารในชีวิตประจำวันของทุกคนได้ หากคุณยิ่งเป็นคนหนึ่งที่รักตัวเองและใส่ใจในสุขภาพ การมีอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะมาแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของการรักษาพยาบาล การเลือกทำ ประกันสุขภาพ กับ Big C Insurance Service ก็สามารถเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เราพร้อมจะมอบคุ้มครองและคุ้มค่าที่ดีที่สุดให้กับคุณในยามที่คุณเจ็บป่วยค่ะ หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ พ.ร.บ.รถยนต์  ประกันรถยนต์ ประกันเดินทาง รวมไปถึง ประกันบ้าน ค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service