ประกันสุขภาพ-ห่างไกลโรคไข้เลือดออกด้วยวิธีป้องกันง่ายๆ-บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส

ในช่วงหน้าฝนนี้โรคที่มักพบกันได้อยู่บ่อย ๆ ก็คือ โรคไข้เลือดออก เนื่องจากฝนที่ตกลงมานั้นทำให้เกิดน้ำขังตามพื้นที่ต่าง ๆ ทำให้ยุงลายสามารถมาวางไข่ไว้บนผิวน้ำได้เยอะขึ้น และส่งผลทำให้ยุงลายมีจำนวนมากยิ่งขึ้นตามมา และยุงลายนั้นเป็นพาหะนำโรคไข้เลือดออกมาสู่ร่างกายของเรา และมีความรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ หากไม่ได้เข้ารับการรักษาอย่างทันท่วงที ดังนั้น Big C Insurance Service เลยจะนำเอาวิธีป้องกันโรคไข้เลือดออกมาฝากทุกคนกันค่ะ

 

ติดมุ้งลวดภายในบ้าน

การติดมุ้งลวดภายในบ้าน โดยเฉพาะในบริเวณห้องนอน และห้องนั่งเล่น จะสามารถช่วยป้องกันยุงลายที่จะเข้ามาภายในบ้านได้ แต่ถึงอย่างไรแล้วก็ตาม เจ้าของบ้านควรจะระมัดระวังการปิด – เปิดของประตูให้ดีด้วย หากเปิดประตูทิ้งเอาไว้นาน ๆ จะกลายเป็นว่าไปขังยุงลายไว้ในห้องให้มากัดตัวคุณเอง

 

เทน้ำขังบริเวณต่าง ๆ ตามรอบบ้าน

น้ำที่ขังอยู่ตามที่ต่าง ๆ รอบบ้านเป็นแหล่งสำคัญที่ยุงลายใช้ในการวางไข่ และแพร่กระจายจำนวนของยุงลาย ดังนั้นเจ้าของบ้านต้องเทน้ำที่ขังอยู่ตามที่ต่าง ๆ ให้แห้งสนิท หรือหาฝามาปิดเอาไว้เพื่อไม่ให้ยุงลายสามารถมาวางไข่บนผิวน้ำได้

 

ใช้ยาทากันยุง

การเลือกใช้ยาทากันยุงก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยป้องกันยุงลายได้เป็นอย่างดี หากเลือกใช้ยาทากันยุงที่สกัดมาจากธรรมชาติ จะส่งผลดีกับผิวหนังได้มากกว่าการใช้ยาทากันยุงที่สกัดมากจากสารสังเคราะห์

 

เพียงไม่กี่วิธีง่าย ๆ เท่านี้ คุณก็จะอยู่ห่างไกลจากโรคไข้เลือดออกในช่วงหน้าฝนนี้ และถ้าหากคุณต้องการตัวช่วยเรื่องของค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพ อย่าลืมเข้ามาปรึกษากับเราเกี่ยวกับ ประกันสุขภาพ ได้ที่ เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือสามารถเช็คเบี้ยประกันผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ที่เราการันตีความคุ้มค่าและความคุ้มครองที่เหมาะสมให้สำหรับคุณได้ค่ะ หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) คลิกเพิ่มเพื่อนที่นี่ เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ พ.ร.บ.รถยนต์  ประกันเดินทาง รวมไปถึง ประกันบ้าน ที่พร้อมตอบสนองความต้องการด้านประกันภัยที่หลากหลายเพื่อคุณ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service