ประกันสุขภาพ-อาหารของเลือดแต่ละกรุ๊ป-บิ๊กซี-อินชัวรันส์-เซอร์วิส

เนื่องจากร่างกายของเราทุกคนนั้นมีประสิทธิภาพและศักยภาพในการทำงานที่แตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น บางคนอาจจะแพ้อาหารบางประเภท หรือร่างกายบางคนสามารถดูดซึมสารอาหารได้เป็นอย่างดี วันนี้ Big C Insurance Service เลยขอนำเอาแนวทางการรับประทานอาหารที่สามารถส่งผลดีต่อเลือดแต่ละกรุ๊ปมาฝากกันค่ะ

 

กรุ๊ปเลือด A

คนกรุ๊ปเลือดเอ คือ กลุ่มเลือดมังสวิรัติที่ร่างกายเหมาะกับการรับประทานผักและผลไม้ เนื่องจากคนกรุ๊ปเลือดเอ มีกรดในกระเพาะอาหารน้อยกว่าคนกรุ๊ปเลือดอื่น ๆ และมีความเข้มข้นของเลือดสูงจึงไม่เหมาะกับการรับประทานเนื้อสัตว์ทุกประเภท ยกเว้น ปลาแซลมอล ปลาซาร์ดีน ปลาค้อด ปลากะพง และปลาทู หากรับประทานในปริมาณ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ จะสามารถช่วยเสริมสร้างโปรตีนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี หากสามารถเลือกรับประทานโปรตีนที่มาจากพืชแทนเนื้อสัตว์ได้ จะส่งผลดีให้กับร่างกายได้มากกว่า และควรหลีกเหลี่ยงการรับประทานปลาจะละเม็ด และปลาตาเดียว เนื่องจากมีสารเลกตินสูง ที่เป็นต้นเหตุของปัญหาระบบไหลเวียนของเลือดในร่างกาย

 

กรุ๊ปเลือด B

คนกรุ๊ปเลือดบี คือ กลุ่มเลือดที่เดินทางสายกลางเหมาะกับการรับประทานทั้งพืชและเนื้อสัตว์ในจำนวนที่พอดี ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป อาหารที่เหมาะสำหรับคนกรุ๊ปเลือดบีได้แก่ เนื้อแกะ, เนื้อกวาง, เนื้อกระต่าย, ไก่งวง, ปลาหิมะ, ปลาแซลมอล, ปลาจละเม็ด, และปลาตาเดียว แต่ควรหลีกเหลี่ยงการรับประทาน เนื้อไก่, เนื้อหมู, เป็ด, กุ้ง, หอยเชลล์, และหอยแครง

 

กรุ๊ปเลือด AB

คนกรุ๊ปเลือดเอบี คือ กลุ่มเลือดที่ผสมระหว่างกรุ๊ปเลือดเอและบี ดังนั้นการเลือกรับประทานอาหารของคนกลุ่มนี้จึงอยู่ระหว่างกรุ๊ปเลือดเอและบีเช่นเดียวกัน แต่ไม่ควรรับประทานเนื้อสัตว์ให้เท่ากับคนกรุ๊ปเลือดบี อาหารที่เหมาะสำหรับคนกรุ๊ปเลือดเอบีได้แก่ ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากถั่วเหลือง, เต้าหู้, ปลาซาร์ดีน, และควรรับประทาน เนื้อแกะ, เนื้อกวาง, เนื้อกระต่าย, ไก่งวง ในปริมาณที่เหมาะสม และควรหลีกเลี่ยงการรับประทาน เนื้อไก่, เนื้อหมู, เป็ด, กุ้ง, หอยเชลล์, และหอยแครง

 

กรุ๊ปเลือด O

คนกรุ๊ปเลือดโอ คือ กลุ่มเลือดที่สามารถรับประทานได้ทั้งพืชและเนื้อสัตว์ในจำนวนที่มาก เนื่องจากมีกรดในกระเพาะอาหารมากกว่าคนกรุ๊ปเลือดอื่น ๆ และร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารไปซ่อมแซมและบำรุงร่างกายได้เป็นอย่างดี คนกรุ๊ปเลือดโอจึงถือได้ว่าโชคดีกว่าคนกรุ๊ปเลือดอื่น ๆ แต่เพื่อเป็นการรักษาความสมดุลให้กับร่างกาย ควรรับประทานทั้งพืชและเนื้อสัตว์ในปริมาณที่ส่งผลดีต่อร่างกาย หรือเลือกกินผักให้มากขึ้นถึงครึ่งหนึ่งของอาหารแต่ละมื้อ

 

เมื่อคุณรู้ว่า คุณอยู่กรุ๊ปเลือดไหน การลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาจเป็นหนึ่งตัวของการมีสุขภาพดีก็ได้ และนี่ก็เป็นความรู้ดี ๆ ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้  ยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่รักตัวเอง ใส่ใจและดูแลตัวเองให้มากขึ้นการทำ ประกันสุขภาพไว้เพื่อเป็นตัวช่วยในวันที่ร่างกายของคุณเริ่มอ่อนแอลง และเป็นตัวช่วยในการแบ่งเบาภาระค่าใช่จ่าย คุณสามารถเช็คเบี้ยประกันสุขภาพได้ที่เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ของเราได้เลยค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service