ประกันสุขภาพ-เคล็ดลับเลือกประกันสุขภาพให้คุ้มค่าที่สุด-บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส

เชื่อว่าหลายคนก็คงทราบและตระหนักถึงความสำคัญของการมี “สุขภาพที่ดี” กันอยู่แล้ว เพราะการมีสุขภาพที่ดี ย่อมหมายถึงมีความแข็งแรงสมบูรณ์ สามารถใช้ชีวิตได้อย่างเป็นปกติสุข ทุกวันนี้ก็มีวิธีการมากมายในการดูแลตัวเองให้มีสุขภาพที่ดี แต่ถึงแม้ว่าเราจะดูแลตัวเองอย่างไร ก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเจ็บป่วยได้พ้น ด้วยเหตุนี้เอง จึงเป็นที่มาของการมีประกันที่เรียกว่า ประกันสุขภาพ ที่จะช่วยดูแลคุ้มครองเราจากการเจ็บป่วย อย่างน้อย ๆ ก็ช่วยให้เราสามารถเข้ารับการรักษา ต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสมนั่นเอง

 

ถึงตรงนี้ คงมีคำถามว่า เราควร​ “เลือกประกันสุขภาพอย่างไร” ให้เหมาะสมและคุ้มค่าที่สุด Big C Insurance Service ขอนำเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกประกันสุขภาพมาฝากกันค่ะ

1.เลือกแผนประกันสุขภาพให้เหมาะกับคุณ

อันดับแรกที่เราควรคำนึงถึงคือ ความต้องการพื้นฐาน หรือความกังวลใจที่คุณมี ซึ่งจะทราบได้จาก การใช้ชีวิตของเราว่า อยู่บนความเสี่ยงที่จะเจ็บป่วยด้วยสาเหตุใดเป็นหลัก เนื่องจากประกันสุขภาพในปัจจุบันมีบริษัทประกันภัยและแพ็กเกจอยู่มากมาย ซึ่งแต่ละแผนก็จะถูกออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้ชีวิตของแต่ละคน และในช่วงอายุ ยกตัวอย่างเช่น ประกันของคนทำงาน อาจเน้นในส่วนของการคุ้มครองโรคที่เป็นอย่างฉับพลัน  ในขณะที่ของคนสูงอายุอาจจะมุ่งคุ้มครองโรคร้ายแรงที่เป็นอย่างต่อเนื่องเช่นเบาหวาน มะเร็ง ฯลฯ ให้เราเลือกในแผนที่คุ้มครองสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของเรา เพื่อที่เราจะได้ประกันที่เหมาะสมกับเรามากที่สุดนั่นเอง

 

2.ค่าเบี้ยประกันต้องอยู่ในงบประมาณของคุณ

เมื่อคุณกำลังตัดสินใจที่จะซื้อประกันสุขภาพ อีกเรื่องหนึ่งที่คุณจำเป็นต้องคำนึงถึง คือ ค่าเบี้ยประกัน รายได้ของคุณต่อเดือนมันสอดคล้องกับค่าเบี้ยประกันหรือไม่ หากแผนประกันสุขภาพมีค่าเบี้ยประกันที่เกินงบประมาณของคุณ และอาจทำให้การจับจ่ายใช้สอยในชีวิตของคุณลำบากมากขึ้น คุณอาจจะลองมองหาประกันสุขภาพตัวใหม่ที่มีแผนประกันใกล้เคียงกัน แต่มีค่าเบี้ยประกันที่ถูกกว่า

3. เปรียบเทียบผลตอบแทน

เปรียบเทียบผลตอบแทนที่คุณจะได้รับจากการทำประกันสุขภาพ เช่น สวัสดิการ และค่าตอบแทน เป็นต้น หากประกันสุขภาพใดสามารถให้ผลตอบแทนที่มากกว่า โดยที่มีค่าเบี้ยประกันที่สมเหตุและผลมากกว่า ก็เก็บเอาไว้ไปพิจารณาร่วมกับข้ออื่น ๆ

4. เน้นความสำคัญกับความคุ้มครองผู้ป่วยใน

จากสถิติโดยรวมทั่วโลก ผู้คนมีอัตราการเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ มากกว่าการเจ็บป่วยขั้นรุนแรง แต่การเจ็บป่วยกันขั้นรุนแรงจำเป็นต้องใช้เงินก้อนใหญ่ อาจจะส่งผลกระทบด้านการเงินของคุณได้ ส่วนการเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ คุณยังสามารถรับมือกับความเสี่ยงนั้นได้

5. เลือกประกันสุขภาพที่ครอบคลุมความเสี่ยงอย่างอื่นเพิ่มเติม

ความเสี่ยงอย่างอื่นในที่นี้ สอดคล้องกับความจำเป็นในการพิจารณาแผนประกันข้อแรก นั่นคือการพิจารณาว่า ชีวิตของเรา เสี่ยงเกิดโรคภัยไข้เจ็บจากสาเหตุใด  ยกตัวอย่างเช่น ประกันสุขภาพที่คุ้มครองความเสี่ยงด้านอุบัติเหตุในฉบับเดียวกัน ข้อดีก็คือ ประกันฉบับนี้จะสามารถให้ความคุ้มครองในกรณีที่ทุพพลภาพจนไม่สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติ เป็นเหตุทำให้ขาดรายได้ในขณะที่มีภาระต่าง ๆ เป็นต้น ถือได้ว่าคุ้มค่ามาก ๆ เลยทีเดียว

 

Big C Insurance Service ก็หวังว่าเคล็ดลับเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านเพื่อไปประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อประกันสุขภาพ หากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถเข้าปรึกษากับเราได้ที่เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือผ่านเว็บไซต์ของเราค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service