คุณจะเห็นได้ว่าประกันสุขภาพในทุกวันนี้มีหลากหลายแบบให้คุณได้เลือกจากบริษัทประกันภัยชื่อดังมากมาย ทำให้คุณเกิดความรู้สึกสับสนในการตัดสินใจเลือกประกันสุขภาพ และไม่รู้ว่าประกันสุขภาพประเภทใดเหมาะสมสำหรับตัวคุณ วันนี้ Big C Insurance Service ได้นำเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกประกันสุขภาพมาไว้ให้คุณได้อ่านกันแล้วที่นี่

อันดับแรกก่อนการซื้อประกันสุขภาพ คุณควรหาข้อมูลของบริษัทประกันภัยนั้น ๆ ก่อนว่าเป็นที่น่าเชื่อถือหรือไม่ รวมถึงควรศึกษา รายละเอียดเงื่อนไขในการรับทำประกันของกรมธรรม์นั้น ๆ อย่างชัดเจน การเลือกซื้อประกันภัยต่าง ๆ กับ Big C Insurance Service คุณสามารถมั่นใจเรื่องความน่าเชื่อถือของบริษัทประกันภัย ที่เราได้คัดสรรมาไว้ให้สำหรับคุณ รวมถึงการให้รายละเอียดและข้อมูลอย่างชัดเจน

  • ความเสี่ยง

ความเสี่ยงในทีนี้หมายถึง ความเสี่ยงด้านสุขภาพที่มาจากกรรมพันธุ์และพฤติกรรม ยิ่งถ้าหากคุณสามารถประเมินความเสี่ยงของคุณได้มากเท่าไหร่ จะยิ่งเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อประกันสุขภาพที่เหมาะสมกับคุณได้มากยิ่งขึ้น

  • งบประมาณ

การทำประกันสุขภาพเป็นการป้องกันความเสี่ยงทางด้านการเงินของคุณในยามที่คุณจำเป็นต้องใช้เงินในการจ่ายค่ารักษาพยาบาล ซึ่งในระหว่างนี้คุณจำเป็นต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันให้กับบริษัทประกันภัยเป็นตัวเฉลี่ยค่าใช้จ่ายที่อาจจะเกิดขึ้นสำหรับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในอนาคต หากคุณเลือกจ่ายค่าเบี้ยประกันที่เกินกำลังความสามารถในการจ่าย มันอาจจะกลับกลายมาเป็นภาระของคุณได้ ดังนั้นควรจะพิจารณาค่าเบี้ยประกันเอาไว้ด้วย เพื่อที่จะไม่เดือดร้อนกับค่าใช่จ่ายอย่างอื่นของคุณ

  • สวัสดิการ

ตรวจสอบสวัสดิการที่คุณมีอยู่ เช่น สวัสดิการที่ได้รับจากทางโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย, สวัสดิการที่ได้รับจากทางบริษัทที่คุณทำงานอยู่  ว่าสวัสดิการเหล่านั้นให้ความคุ้มครองเพียงพอต่อความต้องการของคุณหรือไม่ หรือเลือกซื้อประกันสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองในส่วนที่คุณขาดเหลือ เพื่อไม่ให้ซ้ำซ้อนกับความคุ้มครองที่คุณมีอยู่ หากทำงานอยู่แล้วมีสวัสดิการประกันสังคมก็สามารถลองตรวจสอบสิทธิจากประกันสังคมได้

  • แผนความคุ้มครอง

ตรวจเช็คแผนความคุ้มครองของประกันสุขภาพเช่น ค่าห้อง, ค่าอาหาร, ค่ารักษาพยาบาล, ค่าผ่าตัด, และค่าใช้จ่ายตลอดการพักฟื้นของคุณ ว่าสอดคล้องกับความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวคุณได้หรือไม่

  • ทำความเข้าใจกับประกันสุขภาพ

ทำความเข้าใจว่าการทำประกันสุขภาพ คือ การโอนย้ายความเสี่ยงเรื่องการเงิน เรื่องค่าใช้จ่ายของค่ารักษาพยาบาลไปไว้ที่บริษัทประกันแทน โดยที่เราแค่มีหน้าที่รับผิดชอบในส่วนของค่าเบี้ยประกันอย่างเดียว โดยที่คุณไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายที่อาจจะไปกระทบกับเงินออมของคุณ

จะเห็นได้ว่าหากเรามีประกันสุขภาพเอาไว้ เพื่อคุ้มครองตัวเราจากการเจ็บป่วยก็สามารถทำให้เราไร้กังวลเรื่องค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นได้ ในวันที่คุณเกิดเหตุคาดฝันได้ อย่างน้อยประกันก็ยังช่วยแบ่งเบาภาระไปได้บางส่วน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service