ประกันรถยนต์-เตรียมรถยนต์ของคุณให้พร้อมในช่วงหน้าฝน-บิ๊กซี-อินชัวรันส์-เซอร์วิส

ผ่านไปไม่นานเราก็ต้องมาเตรียมตัวให้พร้อมรับมือกับหน้าฝนอย่างเป็นทางการกันสักที สำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ในช่วงหน้าฝนคงจะประสบสารพัดปัญหาต่าง ๆ นา ๆ กันใช่หรือไม่ค่ะ วันนี้ Big C Insurance Service จึงขอนำปัญหาต่าง ๆ เหล่านั้นมาย้ำเตือนให้ผู้ขับขี่รถยนต์เตรียมตัวให้พร้อมที่อาจจะพบเจอได้ในช่วงหน้าฝนนี้กันค่ะ

 

1.รถยนต์สตาร์ทไม่ติด

การขับขี่รถยนต์ลุยน้ำในช่วงหน้าฝนสามารถก่อให้เกิดความชื้นภายในเครื่องยนต์ หรือกระแสไฟฟ้ารั่วหรือช็อตได้ ส่งผลทำให้สตาร์ทรถยนต์ไม่ติดได้ โดยอาจรอให้รถแห้ง แล้วลองสตาร์ทรถใหม่อีกครั้ง ซึ่งสาเหตุหลักที่รถสตาร์ทไม่ติดพบบ่อย คือ แบตเตอรี่รถยนต์อาจหมด สังเกตได้จากบิดกุญแจสตาร์ทแล้วมีเสียงแชะๆๆ แล้วเงียบและไฟแบตเตอรี่ไม่ขึ้นที่หน้าปัดรถยนต์เราสามารถวิธีสังเกตอาการก่อนแบตเตอรี่รถยนต์หมด คือ เมื่อบิดกุญแจสตาร์ทแล้วมีเสียงแชะ นานขึ้นเรื่อยๆ ก่อนที่เครื่องยนต์จะติด หรือจากอายุการใช้งานแบตเตอรี่ส่วนมากไม่เกิน 2-3 ปี

 

2.รถยนต์ดับกลางอากาศขณะลุยน้ำ

บางครั้งเราก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการขับรถลุยน้ำได้ ในขณะที่ขับขี่รถยนต์ลุยน้ำอยู่นั้นคุณอาจจะเจอกับปัญหารถยนต์ดับกลางอากาศได้ ซึ่งเราขอแนะนำว่า อย่าพยายามสตาร์ทเครื่องยนต์เป็นอันขาด เพราะไม่เช่นนั้นน้ำอาจจะเข้าไปในเครื่องยนต์ของรถยนต์คุณได้ ซึ่งมันอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่มากกว่าเดิม ทางที่ดีให้คุณเปิดไฟฉุกเฉินและค่อย ๆ เข็นรถยนต์ให้อยู่พ้นจากน้ำจะดีกว่า พร้อมกับขอความช่วยเหลือบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนก็ได้

 

3.ประสิทธิภาพของใบปัดน้ำฝน

เมื่อฝนตกในขณะที่คุณกำลังขับรถยนต์อยู่นั้น ใบปัดน้ำถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่รถยนต์สามารถมองเห็นถนนหนทางได้ชัดเจน ช่วงหน้าฝนเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมอาจต้องตรวจสอบประสิทธิภาพของใบปัดน้ำฝนรถยนต์ของคุณ หากใบปัดน้ำฝนเกิดเสื่อมสภาพ เช่น ยางเริ่มแข็งตัว หรือยางเริ่มฝืด จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการปัดน้ำฝนได้น้อยลง และยิ่งถ้าเจอกับฝนที่ตกหนักๆ จะทำให้ทัศนวิสัยการการขับขี่รถยนต์ของคุณเป็นอันตรายได้

 

4.ประสิทธิภาพของยางรถยนต์

ในช่วงหน้าฝนคุณจะต้องขับขี่รถยนต์บนท้องถนนที่เปียก และมีน้ำขังอยู่ตลอดเวลา หากดอกยางรถยนต์ของคุณเริ่มสึก จะส่งผลให้ทำให้ประสิทธิภาพในการเกาะถนนลดน้อยลงด้วย และมีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุเพิ่มมากขึ้น คุณควรพยายามขับรถช้าๆ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

 

และนี่ก็คือปัญหาหลัก ๆ ที่ผู้ขับขี่รถยนต์อาจจะพบเจอได้ในช่วงหน้าฝนนี้ ดังนั้นแล้วอย่าลืม ตรวจเช็คสภาพรถยนต์ของคุณให้พร้อมสำหรับหน้าฝนนี้ด้วยนะคะ และเลือกทำประกันรถยนต์ กับ Big C Insurance Service ให้กับรถยนต์ของคุณ  รวมไปถึงประกันรถยนต์บางบริษัท มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน เช่น การให้ความช่วยเหลือโดยการลากรถยนต์เมื่อเกิดปัญหารถยนต์สตาร์ทไม่ติด หรือรถยนต์ดับกลางทาง ประโยชน์ที่เพิ่มเติมขึ้นมาง่ายๆ ของการทำประกันรถยนต์ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือคุณได้ทุกๆสถานการณ์ และยังช่วยแบ่งเบาภาระของค่าใช้จ่ายเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน ได้คุ้มๆแบบนี้สามารถเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ได้ที่ เว็บไซด์ อินชัวรันส์ เซอร์วิส ได้เลยค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service