ประกันรถยนต์-เติมน้ำมันเบรกง่าย ๆ ด้วยตัวเอง-บิ๊กซี-อินชัวรันส์-เซอร์วิส

การเลือกทำประกันรถยนต์เปรียบเสมือนเป็นการซื้อความคุ้มครองให้กับผู้ขับขี่รถยนต์เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นบนท้องถนน แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดผู้ขับขี่รถยนต์จำเป็นต้องคอยระวังความเสี่ยงต่าง ๆ ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน อย่างระบบเบรกของรถยนต์มีหน้าที่สำคัญในการชะลอความเร็วรถยนต์และหยุดรถยนต์ ดังนั้นผู้ขับขี่รถยนต์ควรหมั่นตรวจสอบระบบการใช้งานและน้ำมันเบรกอยู่เป็นประจำ เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้ขับขี่รถยนต์เอง และวันนี้ Big C Insurance Service จะนำวิธีการเติมน้ำเบรกง่าย ๆ ด้วยตัวเองคุณเองมาฝากกันค่ะ

 

  1. เปิดฝากระโปรงรถยนต์ และให้สังเกตถ้วยน้ำมันเบรกที่ติดอยู่บริเวณตัวถังในส่วนที่ติดกับกระจก
  2. หลังจากนั้นให้ลองเช็คระดับของน้ำมันเบรกโดยให้สังเกตคำว่า Max และ Min
  3. หากน้ำมันเบรกอยู่ในระดับ Max จะถือว่าอยู่ในระดับที่ดี แต่ถ้าน้ำมันเบรกอยู่ในระดับ Min ผู้ขับขี่รถยนต์ต้องทำการเติมน้ำมันเบรกให้เร็วที่สุด
  4. ทำความสะอาดฝาปิดน้ำมันเบรกให้สะอาด ป้องกันเศษฝุ่น หรือเศษหินดินทรายเล็ก ๆ ร่วงหล่นลงไปในถ้วยน้ำมันเบรก เพราะอาจจะส่งผลทำให้การทำงานของระบบเบรกเกิดความเสียหายได้
  5. ไม่ควรเติมน้ำมันเบรกให้เกินระดับ Max เพราะมันอาจจะทำให้น้ำมันเบรกที่เติมลงไปหกกระจัดกระจายไปถูกอุปกรณ์ตัวอื่น ส่งผลทำให้เกิดความเสียหายอื่น ๆ ตามมาด้วยได้
  6. หลังจากการเติมน้ำมันเบรกเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก่อนปิดฝาน้ำมันเบรกควรทำความสะอาดบริเวณรอบ ๆ ตัวถัง เนื่องจากน้ำมันเบรกสามารถทำปฏิกิริยากับสีของรถยนต์ได้

 

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว Big C Insurance Service ขอแนะนำให้ผู้ขับขี่รถยนต์ทุกท่านคอยหมั่นเช็คน้ำมันเบรกรถยนต์เป็นประจำทุก ๆ อาทิตย์ และเปลี่ยนถ่านน้ำมันเบรกทุก ๆ 40,000 กิโลเมตร หรือถ้าหากคุณมีคำถามเพิ่มเติมสามารถเข้ามาปรึกษากับเรา ได้ที่ เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือสามารถเช็คเบี้ยประกันผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ที่เราการันตีความคุ้มค่าให้สำหรับคุณ หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับพ.ร.บ.รถยนต์   ประกันเดินทาง ประกันสุขภาพ รวมไปถึง ประกันบ้าน ค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service