ประกันสุขภาพ-เมนู Heathy ง่าย ๆ และมีประโยชน์ต่อร่างกาย-บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส

ทุกวันนี้ความสะดวกและความรวดเร็วได้กลายมาเป็นสิ่งที่เราทุกคนปรารถนาในทุก ๆ เรื่อง แม้แต่เรื่องอาหารการกินผู้คนก็เริ่มชินกับการรับประทานอาหารขยะ (Fast Food) มากยิ่งขึ้น เนื่องจากอาหารขยะไม่ได้มีวิธีการทำที่ซับซ้อน และสามารถเสิร์ฟถึงท้องของเราได้เร็วยิ่งกว่าพร้อมทั้งด้วยการเร่งรีบของคนในปัจจุบันทำให้เราต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ทันเวลามากขึ้น แต่การรับประทานอาหารขยะนั้นต้องแลกไปกับผลเสียต่อสุขภาพ เพราะว่าในอาหารขยะมีวัตถุดิบส่วนมากที่ประกอบไปด้วย เนย ชีส น้ำมัน น้ำตาล และโซเดียม ที่ล้วนแล้วมีไขมันอิ่มตัวสูง และถ้าหากรับประทานอาหารขยะติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ๆ โรคภัยต่าง ๆ อาจจะมาเยี่ยมเยือนได้

 

หากเราปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันเล็กน้อย โดยใส่ใจกับการเลือกวัตถุดิบของอาหารแต่ละมื้อ และเลือกวัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพียงเท่านี้คุณก็สามารถมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงได้ และในวันนี้ Big C Insurance Service ได้นำเอาเมนูอาหารแบบ Healthy ในฉบับง่าย ๆ รวดเร็ว และอร่อยมาฝากทุกคนกันค่ะ

 

ขั้นตอนการเตรียมความอร่อยของเมนู Heathy

อโวคาโด โทสต์ (Avocado Toast)

วัตถุดิบ

  1. อโวคาโดสุก
  2. ขนมปังแผ่น
  3. ไข่ไก่
  4. ⅛ ช้อนชา เกลือ
  5. ½ ช้อนชา เลมอน หรือ มะนาว
  6. ⅛ ช้อนชา พริกไทยดำบดหยาบ
  7. ½ ช้อนชา น้ำมันมะกอกเอ๊กซ์ตร้าเวอร์จิ้น (Extra Virgin)

 

วิธีการทำ

ขั้นตอนที่ 1 – นำอโวคาโดสุกมาบดด้วยซ้อม เลือกความละเอียดและความหยาบของเนื้ออโวคาโดได้ตามใจชอบ

ขั้นตอนที่ 2 – นำน้ำมันมะกอก น้ำเลมอนหรือมะนาว เกลือ พริกไทยดำ ที่เราได้เตรียมเอาไว้มาคลุกเคล้ากับอโวคาโดบดให้เข้ากัน

ขั้นตอนที่ 3 – ต้มไข่ไก่ เลือกความสุกได้ตามใจชอบ และในขั้นตอนนี้เราสามารถเลือกทำเมนูไข่ได้ตามสไตล์ที่ชอบ เช่น ไข่ยางมะตูม หรือไข่ข้น ก็ได้เช่นเดียวกัน

ขั้นตอนที่ 4 – นำขนมปังแผ่นไปปิ้ง เลือกความกรอบได้ตามใจชอบ

ขั้นตอนที่ 5 – นำอโวคาโดบดที่เราได้เตรียมไว้ในขั้นตอนที่ 1 มาทาบนขนมปังปิ้ง และนำไข่ต้มที่เราได้เตรียมไว้ในขั้นตอนที่ 3 มาปกทับอีกครั้ง หลังจากนั้นมีความสุขกับการรับประทานอโวคาโด โทสต์ ที่ทั้งอร่อย และสะดวกรวดเร็วได้เลยค่ะ

 

นอกจากนี้แล้วเรายังสามารถตกแต่งเมนูนี้ได้ด้วยการโรยหน้าด้วยพริกป่นหยาบ หรือมะเขือเทศราชินี เพื่อเพิ่มสีสันให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น หรือสามารถนำวัตถุดิบต่าง ๆ ที่คุณชื่นชอบส่วนตัวมาปรับเปลี่ยนให้เข้ากันก็ได้ เช่นกันค่ะ แต่ต้องมั่นใจว่า วัตถุดิบที่นำมานั้นมีประโยชน์ต่อร่างกาย หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ดูแล และใส่ใจกับสุขภาพของตนเองอยู่เสมอ รวมถึงคำนึงถึงเรื่องค่าใช้จ่ายที่ต้องตามมาเกี่ยวกับการรักษาพยาบาลมากขึ้น การเลือกทำ ประกันสุขภาพ ไปพร้อมๆ กัน ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีที่จะช่วยเรื่องการเงินให้กับคุณได้เพราะไม่มีใครรู้ว่า เราจะไม่สบายได้เมื่อไหร่ ซึ่งคุณสามารถเช็คเบี้ยประกันผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ที่เราการันตีความคุ้มค่าและความคุ้มครองที่เหมาะสมให้สำหรับคุณได้ค่ะ หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ พ.ร.บ.รถยนต์  ประกันเดินทาง  รวมไปถึง ประกันบ้าน ที่พร้อมตอบสนองความต้องการด้านประกันภัยที่หลากหลายเพื่อคุณ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service