ประกันรถยนต์ชั้น1-เลือกประกันรถยนต์ชั้นไหนดีในช่วงหน้าฝนนี้-บิ๊กซี-อินชัวรันส์-เซอร์วิส

ในช่วงหน้าฝนแบบนี้สำหรับผู้ขับขี่รถยนต์อาจจะต้องดูแลรถยนต์ของตนเองเป็นพิเศษ เช่น การเลือกทำ ประกันรถยนต์ชั้น 1, หมั่นตรวจสอบสภาพยางรถยนต์, สัญญาณไฟรอบรถยนต์, ระบบเบรค, ใบปัดน้ำฝน เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ถือว่าเป็นความเอาใจใส่ที่มีผลต่อความปลอดภัยของตัวคุณเองและต่อรถยนต์ที่เรารัก ในขณะที่ขับขี่รถยนต์ในช่วงหน้าฝนนี้ และคุณรู้หรือไม่ว่าการเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 สามารถมอบผลประโยชน์สูงสุดให้กับผู้ขับขี่รถยนต์ได้คุ้มค่ามาก ๆ ในช่วงหน้าฝนนี้ ดังนั้นวันนี้ Big C Insurance Service ก็ไม่พลาดนำความคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 1 มาฝากกัน

 

ประกันรถยนต์ชั้น 1

 

1.คุ้มครองในกรณีน้ำท่วมรถยนต์

ในช่วงหน้าฝนนี้อาจจะเกิดน้ำท่วมขึ้นได้หลาย ๆ ที่ ซึ่งถ้าหากโชคร้ายรถยนต์ของคุณดันจอดอยู่ในบริเวณที่น้ำท่วมขัง หรือขับรถฝ่าบริเวณที่น้ำท่วมขัง เป็นต้นเหตุทำให้รถยนต์ของคุณเกิดปัญหาการใช้งาน เช่น รถดับ หรือสตาร์ทรถยนต์ไม่ติด และนำไปสู่การซ่อมที่ก่อให้เกิดค่าใช้จ่ายตามมา ถือว่าค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงมากเลยถ้าประกันรถยนต์ที่คุณมีไม่ได้คุ้มครองส่วนนี้ ซึ่งในกรณีเช่นนี้หากคุณทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ความคุ้มครองส่วนนี้ก็ทำให้คุณสบายใจเรื่องค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ได้

 

2.คุ้มครองอุบัติเหตุ

โอกาสในการเกิดอุบัติเหตุในช่วงหน้าฝนมีความเสี่ยงสูงมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากฝนที่ตกลงมาสามารถทำให้ถนนลื่น และหากยิ่งเป็นช่วงที่ฝนตกหนักมากๆจะทำให้ผู้ขับขี่รถยนต์ไม่สามารถมองเห็นถนนได้อย่างชัดเจน ยิ่งถ้าหากผู้ขับขี่รถยนต์ไม่ได้ตรวจเช็คสภาพรถยนต์ในช่วงหน้าฝน ยิ่งจะมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุมากขึ้น และอาจจะส่งผลกระทบต่อผู้อื่นที่ขับขี่รถยนต์บนท้องถนนได้ การเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 สามารถให้ความคุ้มครองคุณได้ทั้งในกรณีอุบัติเหตุที่มีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี รวมถึงมอบค่าชดเชยทรัพย์สินที่ได้รับความเสียหาย และค่ารักษาพยาบาลต่าง ๆ ที่เกิดจากอุบัติเหตุให้กับคุณและคู่กรณี แบบนี้ก็สบายใจไปอีกขั้น

 

3.ความคุ้มครองพิเศษ

นอกจากนี้แล้วประกันรถยนต์ชั้น 1 ยังมีสิทธิพิเศษและความคุ้มครองอื่น ๆ และความคุ้มครองที่พิเศษไปจากประกันรถยนต์ชั้นอื่น ๆ ได้แก่ ความคุ้มครองกรณีรถยนต์ไฟไหม้, ความคุ้มครองกรณีรถยนต์สูญหายหรือการโจรกรรม  รวมไปถึงบริษัทประกันภัยบางแห่งยังมีการให้บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน ไม่ว่าจะแบตหมด ยางแตก รถสตาร์ทไม่ติด ก็พร้อมช่วยเหลือแม้จะไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น

 

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้วทุกคนก็จะเห็นข้อดีของการเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ในช่วงหน้าฝนนี้กัน หากคุณต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือประกันรถยนต์ชั้นอื่นๆ สามารถตรวจสอบสาขาเคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือเช็คเบี้ยประกันง่ายๆผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส เพราะเรามีทีมงานที่พร้อมจะให้คำปรึกษาและพร้อมที่จะดูแลตอบคำถาม คุณลูกค้าทุกคนอย่างเต็มที่ค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service