สำหรับผู้ขับขี่รถยนต์การต่อ ... รถยนต์ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างหนึ่งเนื่องจาก พ.ร.บ. รถยนต์เป็นประกันภัยภาคบังคับที่ทางกฎหมายจราจรบังคับให้รถยนต์ทุกคันต้องทำก่อนต่อภาษีรถยนต์ประจำปี พ.ร.บ. รถยนต์จะให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถยนต์บนท้องถนน และอยู่ในจำนวนวงเงินตามที่กฎหมายได้กำหนดไว้

 

ประกันรถยนต์จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทได้แก่ ประกันภาคบังคับ (พ.ร.บ. รถยนต์) และประกันภาคสมัครใจ โดยประกันภาคสมัครใจจะแบ่งประเภทย่อยออกมาเป็น ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 2+, ประกันรถยนต์ชั้น 3+, และประกันรถยนต์ชั้น 3 ซึ่งคุณสามารถเลือกทำเพิ่มเติ่มได้จาก พ.ร.บ. รถยนต์ และจะได้รับความคุ้มครองเพิ่มมากขึ้นจาก พ.ร.บ. รถยนต์ เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมรถยนต์ ค่าชดเชยการเดินทาง เป็นต้น

 

ก่อนที่เราจะไปลงลึกถึงประกันภาคสมัครใจ วันนี้ Big C Insurance Service จะพาคุณไปเตรียมเอการสำคัญในการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์กันเสียก่อนเพราะเป็นสิ่งสำคัญที่ทางกฎหมายได้บังคับเอาไว้ก่อนการจ่ายภาษียนต์

เอกสารที่ใช้ในการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์
  1. ใบขับขี่รถยนต์

การใช้รถยนต์บนท้องถนน คุณต้องมีใบอนุญาตในการขับขี่รถยนต์ตามกฎหมาย คุณสามารถไปสอบใบอนุญาตในการขับขี่ได้ที่สำนักงานขนส่ง หรือ สถาบันสอนขับรถยนต์

  1. เอกสารทะเบียนรถยนต์

นำสำเนาเอกสารทะเบียนรถยนต์เพื่อแสดงที่มาของรถยนต์ให้กับเจ้าหน้าที่ได้ตรวจเช็ค

  1. สำเนาบัตรประชาชนเจ้าของรถยนต์

นำสำเนาบัตรประชาชนเจ้าของรถยนต์เพื่อแสดงตัวตนต่อเจ้าหน้าที่ได้ตรวจเช็ค

  1. สำเนาทะเบียนบ้าน

นำสำเนาทะเบียนบ้านเพื่อแสดงหลักฐานสำคัญต่อเจ้าหน้าที่ได้ตรวจเช็ค

 

หากเกิดกรณีที่คุณไม่สะดวกไปต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ตามที่ต่างๆ เดี๋ยวนี้ คุณสามารถต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์ได้ที่นี่กับ Big C Insurance service ที่เราการันตี เรื่องสะดวกความรวดเร็วพร้อมรับกรมธรรม์ได้ทันทีผ่านทางอีเมล์

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service