แอปนำทางนอกจาก Google Maps แล้วมีอะไรให้เราเลือกใช้ได้บ้าง

แอปพลิเคชันนำทางนั้นถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่มีบทบาทสำคัญกับเราเป็นอย่างมากในทุกวันนี้ เวลาเราจะเดินทางไปร้านอาหาร คาเฟ่ ช้อปปิ้งมอลล์ สถานที่เที่ยว หรือสถานที่ใดก็ตามที่เราไม่คุ้นเคยเราก็มักจะใช้แอปพลิเคชันนำทางกันอยู่เสมอ และยิ่งสำหรับผู้ที่ใช้รถยนต์ แอปพลิเคชันนำทางยิ่งจำเป็นต้องใช้เพื่อดูเส้นทางลัดหรือใช้ดูเส้นทางเพื่อหลีกเลี่ยงรถติดก็ได้เช่นกันค่ะ

 

ในทุกวันนี้มีแค่แอปพลิเคชัน Google Maps หรือ?

Google Maps เป็นแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมกันมาก ๆ ในทุกวันนี้ จนหลายคนเข้าใจว่าแอปพลิเคชันนำทางนั้นมีเพียงแค่ Google Maps เท่านั้นหรือไม่เผลอใจไปใช้แอปพลิเคชันนำทางตัวอื่นเลย โดยที่ไม่รู้ว่ายังมีอีกหลายแอปพลิเคชันนำทางที่เจ๋งไม่น้อยไปกว่า Google Map และในวันนี้ Big C Insurance Service จะนำแอปพลิเคชันนำทางตัวอื่น ๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ

แนะนำ 5 แอปพลิเคชันนำทาง เป็นทางเลือกนอกจาก Google Maps

 

  1. MapFactor Navigator

แอปพลิเคชันหน้าตาสีฟ้าและรูปลูกศร 3 อันสีขาว หนึ่งในแอปพลิเคชันนำทางที่ใช้งานได้ง่ายโดยที่ไม่ต้องเชื่อมต่อ 4G และยังสามารถใช้เสียงในการนำทางและแจ้งเบี่ยงทางได้ และนอกจากนี้แล้วยังสามารถบันทึกเส้นทางประจำที่เราเดินทางอยู่บ่อย ๆ ได้ และสามารถปรับโหมดการใช้งานให้เป็นแบบโหมดกลางวันหรือโหมดกลางคืนได้ตามความชอบของเราค่ะ

 

  1. Locus Map Free – Hiking GPS navigation and maps

จุดเด่นของแอปพลิเคชันตัวนี้ คือ เป็นแอปพลิเคชันที่สามารถแสดงแผนภาพของภูมิประเทศได้อย่างชัดเจน และมีความแม่นยำมากจนสามารถระบุตำแหน่งของต้นไม้และทางเดินน้ำในป่าหรือบนภูเขาได้ จึงเหมาะกับคนที่ชอบเดินป่า เดินเขา และไฮกิ้งด้วยค่ะ

 

  1. Sygic

เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่มีฟังก์ชันการใช้งานเยอะ และยังสามารถตอบโจทย์กับความต้องการของเราได้เป็นอย่างดี ยกตัวอย่างเช่น โชว์เส้นทางลัด แจ้งเตือนค่าจอดรถ แจ้งเตือนเมื่อใกล้หมดเวลาจอดรถ แจ้งเตือนโค้งอันตราย แจ้งเตือนจุดที่เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อย และอื่น ๆ เป็นต้น และนอกจากนี้แล้วแอปพลิเคชันยังใช้ระบบ Head Up Display ด้วยค่ะ

 

  1. Here We Go

หนึ่งในแอปพลิเคชันนำทางที่ใช้งานได้ง่ายมาก ๆ อีกตัวหนึ่ง และยังมีข้อมูลของสถานที่ต่าง ๆ อย่างละเอียดและถี่ถ้วน พร้อมมีคำแนะนำต่าง ๆ ให้กับผู้ใช้รถยนต์ในขณะที่ขับขี่รถยนต์ด้วยค่ะ

 

  1. Path Guide

แอปพลิเคชันตัวสุดท้ายของบทความนี้จะเหมาะกับการดูแผนที่นอกเมือง หรือจุดอับสัญญาณ อย่างเช่น ตึกในห้างสรรพสินค้า เป็นต้น เพราะแอปพลิเคชันนั้นสามารถบอกรายละเอียดได้แม้กระทั่งทางสายเปลี่ยวต่างจังหวัด หรือโรงจอดรถในห้างสรรพสินค้าเลยค่ะ

 

ที่สำคัญ! อย่าลืมทำประกันภัยรถยนต์เพื่อความปลอดภัยของเราด้วยนะคะ

เป็นอย่างไรบ้างค่ะเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เราก็หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่าน และสำหรับผู้ที่สนใจทำประกันรถยนต์ไอยู่ในตอนนี้ สามารถเข้ามาเลือกและเปรียบเทียบประกันรถยนต์ได้ในเว็บไซต์ของเรา เพราะเราพร้อมที่จะส่งมอบประกันรถยนต์คุณภาพและความคุ้มค่าให้กับคุณค่ะ

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service