สำหรับผู้สูงอายุการทำประกันสุขภาพนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญอีกอย่างหนึ่ง เนื่องจากผู้สูงอายุถือเป็นกลุ่มเสี่ยงที่มีความเสี่ยงสูงต่อการเกิดโรคภัยต่าง ๆ หากไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกวิธี หรือได้รับการรักษาอย่างล่าช้า อาจส่งผลทำให้มีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น วันนี้ Big C Insurance Service จะพาคุณไปดูโรคภัยที่สามารถพบได้บ่อยในผู้สูงอายุดังนี้

  • โรคมะเร็ง

โรคที่เกิดจากความผิดปกติของเซลล์ในร่างกาย ส่งผลให้เซลล์ทำงานหนักมากเกินไปและค่อย ๆ ตายไปเนื่องจากขาดเลือดไปหล่อเลี้ยง และสุดท้ายกลายเป็นก้อนเนื้อร้ายที่เรียกว่า “มะเร็ง” หากก้อนเนื้อร้ายนี้เกิดขึ้นที่อวัยวะใด ก็จะเรียกชื่อมะเร็งตามด้วยอวัยวะนั้น เช่น มะเร็งเต้านม, มะเร็งปากมดลูก หรือมะเร็งปอด

  • โรคความดันโลหิตสูง

โดยทั่วไปคนปกติจะมีความดันโลหิต 120/80 – 139/89 มิลลิเมตรปรอท ซึ่งถ้าหากมีความดันสูงกว่านี้ จะจัดว่าเป็นผู้ที่มีภาวะความดันโลหิตสูง มักมีอาการปวดศีรษะ, หน้ามืด, ตาพร่า, หรืออาจจะมีเลือดกำเดาไหลในบางคน หากไม่รักษาตั้งแต่เนิน ๆ อาจจะมีภาวะแทรกซ้อนได้ เช่น อัมพฤกษ์ ตาบอด ไตวาย หัวใจวาย เป็นต้น

  • โรคเบาหวาน

โรคเบาหวานเป็นความผิดปกติของร่างกายที่มีการผลิตฮอร์โมนอินซูลินไม่เพียงพอ ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในกระแสเลือดสูงเกินไป ทำให้ปัสสาวะบ่อย, กระหายน้ำบ่อย, ดื่มน้ำในปริมาณมากต่อครั้ง, อ่อนเพลีย และน้ำหนักตัวลดโดยไม่มีสาเหตุ หากไม่รักษาตั้งแต่เนิน ๆ อาจจะมีภาวะแทรกซ้อนได้ เช่น ตาพร่ามัว, ตาบอด, ไตเสื่อม, ชาตามปลายมือปลายเท้า และอาจติดเชื้อได้ง่าย

  • โรคข้อเข่าเสื่อม

โรคข้อเข่าเสื่อมมักพบได้ในผู้หญิงสูงอายุมากกว่าผู้ชายถึง 2 เท่า สาเหตุเกิดจากการใช้ข้อเข่ามานาน และการรับน้ำหนักตัวที่มากเกินไป มักมีอาการเจ็บปวดที่ข้อ, ข้อบวม, ข้อขัด, รูปร่างขาโก่งผิดปกติ, และเหยียดขาได้ไม่สุด โดยเฉพาะนักกีฬา หรือคนที่มีน้ำหนักตัวเกินมาตราฐาน สิ่งเหล่านี้อาจเป็นตัวเสริมทำให้ข้อเข่าเสื่อมเร็วยิ่งขึ้น

  • โรคไต

ด้วยอายุที่มากขึ้น อาจส่งผลให้ไตทำงานหนักเพิ่มมากขึ้นและเสื่อมสภาพลง ประกอบกับ พฤติกรรมการใช้ชีวิตก็เป็นสิ่งสำคัญที่อาจทำให้เกิดปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคไตได้เช่นทานอาหารรสจัด ไม่ออกกำลังกาย ดื่มน้ำน้อย ส่งผลทำให้เกิดการคั่งของเสียมากขึ้น โรคไตจะไม่แสดงอาการล่วงหน้าให้เรารู้ แต่หากเมื่ออาหารเป็นหนักขึ้น อาการมักจะ อ่อนเพลีย, ตัวบวม, เหนื่อยง่าย, ความดันโลหิตสูง, และอาจนำไปสู่อาการไตวายเรื้อรังได้

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมีความเสี่ยงด้านสุขภาพ เนื่องมาจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น Big C Insurance Service ก็เป็นแหล่งรวบรวมประกันสุขภาพไว้ให้คุณได้เลือกมากมาย จากบริษัทประกันภัยที่น่าเชื่อถืออันดับต้น ๆ ของประเทศไทย คุณสามารถค้นหาประกันสุขภาพให้เหมาะสมกับตัวคุณและคนที่คุณรักมากที่สุดได้ในเว็บไซต์เดียว

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service