ประกันสุขภาพ-โรคมะเร็งที่มักพบได้บ่อยในเพศชาย-บิ๊กซี-อินชัวรันส์-เซอร์วิส

คนไทยมีสถิติการเกิดโรคมะเร็งที่ค่อนข้างสูงโดยถือเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของคนไทย โดยพบว่ามีผู้ป่วยรายใหม่วันละ 336 คน หรือ 122,757 คนต่อปี เสียชีวิตวันละ 215 คน หรือ 78,540 คนต่อปี ซึ่งเฉลี่ยชั่วโมงละ 8 ราย ซึ่งโรคมะเร็งสามารถพบได้ทั้งในผู้หญิงและผู้ชายและทุกช่วงอายุ หลังจากที่ Big C Insurance Service ได้นำเสนอบทความที่เกี่ยวกับโรคมะเร็งที่มักจะพบได้บ่อยในผู้หญิงไปแล้ว วันนี้เราเลยนำบทความโรคมะเร็งที่มักจะพบได้บ่อยในผู้ชายมาเพิ่มเติมค่ะ

 

  1. โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก

โรคมะเร็งต่อมลูกหมากมีสาเหตุเกิดจากการแบ่งตัวของเซลล์ที่ผิดปกติที่ต่อมลูกหมากของผู้ชาย และกลายเป็นเนื้อร้ายที่เรียกว่ามะเร็ง จากสถิติพบว่าโรคมะเร็งต่อมลูกหมากสามารถพบได้ในผู้ชายช่วงอายุระหว่าง 50-60 ปีขึ้น และสามารถถ่ายทอดผ่านพันธุกรรมได้ หากคุณพบว่ามีสมาชิกคนในครอบครัวป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากจะถือว่ามีโอกาสเสี่ยงมากกว่าคนทั่วไป

 

  1. โรคมะเร็งปอด

โรคมะเร็งปอดถือว่าเป็น โรคที่ผู้ชายไทยเป็นมากที่สุดอันดับ1 ซึ่งมีสาเหตุการเกิดได้จากหลายปัจจัย เช่น การสูบบุหรี่, อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีมลพิษมาก, การใช้สารเสพติดบางประเภท, การขาดวิตามินเอ, ผู้ป่วยวัณโรค, และผู้ป่วยโรคถุงลมโปร่งพองเป็นต้น เนื่องจากปัจจัยเหล่านี้สามารถส่งผลทำให้เซลล์ที่บริเวณหลอดลมแบ่งตัวผิดปกติและกลายเป็นมะเร็งได้

 

  1. โรคมะเร็งตับ

โรคมะเร็งตับมีสาเหตุเกิดจากการติดเชื้อของไวรัสตับอักเสบบีและไวรัสตับอักเสบซี และการดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะไปกระตุ้นให้เซลล์ที่บริเวณตับแบ่งตัวผิดปกติและกลายเป็นมะเร็งได้เช่นเดียวกัน

 

และนี้ก็คือโรคมะเร็งที่พบเป็นส่วนมากในเพศชายถึง 80% หากคุณมีความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งเหล่านี้ อย่าลืมทำประกันสุขภาพเอาไว้ด้วยนะคะ เนื่องจากประกันสุขภาพสามารถให้ความคุ้มครองค่าใช้จ่ายในการรักษาต่าง ๆ ได้เยอะมาก ถ้าหากคุณไม่มีประกันสุขภาพในวันที่คุณนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลจะกลายมาเป็นภาระให้กับคุณทันที ไม่ว่าจะค่าห้อง ค่าหมอ ค่ายา ค่าการฉายแสงต่างๆเป็นต้น หรือถ้าหากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวประกันสุขภาพ สามารถสอบถามที่เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวร์รันส์ เซอร์วิส ของเราที่พร้อมจะให้คำปรึกษาและพร้อมที่จะให้บริการลูกค้าทุกคนอย่างเต็มใจค่ะ

ขอบคุณที่มา : คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service