ประกันสุขภาพ-โรคร้ายแรงที่เกิดกับผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย-บิ๊กซี-อินชัวรันส์-เซอร์วิส

อาการเจ็บไข้ได้ป่วยถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน เมื่อคุณไม่สบายและต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล แน่นอนว่าคุณไม่สามารถเลี่ยงค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในการรักษาพยาบาลที่จะตามมาได้ ซึ่งค่ารักษาพยาบาลในปัจจุบันนี้มีราคาค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียว ผู้คนจึงมองหาตัวช่วยโดยเลือกทำประกันสุขภาพกันมากขึ้น เนื่องจากประกันสุขภาพสามารถช่วยคุณประหยัดเงินจากค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในการรักษาพยาบาลได้เป็นอย่างดี บทความของเราในวันนี้ Big C Insurance Service ขอเอาใจสาว ๆ ให้รู้จักโรคร้ายแรงต่าง ๆ ที่มีโอกาสเกิดขึ้นกับผู้หญิงได้มากกว่าผู้ชาย เพื่อให้คุณได้ตระหนักและหาทางระมัดระวัง เพื่อป้องกันความเสี่ยงของการเกิดโรคมาให้คุณได้อ่านกันค่ะ

 

1.โรคมะเร็งเต้านม

โรคมะเร็งเต้านมสามารถพบได้ในผู้หญิงช่วงอายุ 25 – 64 ปี และเป็นสาเหตุการเสียชีวิตที่พบได้บ่อยจากผู้หญิงทั่วโลก หากคุณมีสมาชิกในครอบครัวป่วยเป็นโรคมะเร็งเต้านม คุณก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็งเต้านมด้วย ดังนั้นเพื่อความไม่ประมาท สาวๆ ควรจะหมั่นเช็คเต้านมของตนเองอย่างสม่ำเสมอ หากพบว่ามีก้อนแข็ง ๆ อยู่บริเวณเต้านม, เต้านมมีรูปร่างที่เปลี่ยนไป, หรือมีเลือดออก หรืออาการใดๆก็ตามที่ผิดปกติ คุณควรจะรีบไปปรึกษาแพทย์ทันที และอย่าลืมทำประกันสุขภาพเอาไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ หากคุณรู้ว่าตัวคุณเองมีความเสี่ยง เนื่องจากประกันสุขภาพจะไม่รับทำประกันให้สำหรับผู้ที่ตรวจพบโรคมะเร็งมาก่อน ดังนั้นหากรู้ตัวว่าเสี่ยง ควรซื้อความเสี่ยงเอาไว้ก่อน ให้ได้อุ่นใจค่ะ

2.โรคมะเร็งปากมดลูก

โรคมะเร็งปากมดลูกเป็นโรคร้ายแรงอันดับ 1 ของผู้หญิงเรา และเป็นสาเหตุอันดับต้น ๆ ของการเสียชีวิตจากผู้หญิงทั่วโลกเช่นกัน ผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงของโรคมะเร็งปากมดลูกคือ กลุ่มคนที่มีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่อายุยังน้อย และกลุ่มคนที่เปลี่ยนคู่นอนบ่อยครั้งโดยไม่ได้ป้องกัน ซึ่งส่วนมากแล้วมะเร็งปากมดลูกจะไม่แสดงอาการในระยะแรก แต่จะแสดงอาการในระยะที่ 3 – 4 ซึ่งเป็นระยะที่ร่างกายได้ถูกทำร้ายไปค่อนข้างเยอะแล้ว และนี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมโรคมะเร็งปากมดลูกถึงเป็นโรคร้ายแรงอันดับ 1 ของผู้หญิงอย่างเรา ๆ สามารถป้องกันได้โดยฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูก หากฉีดก่อนมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกจะเห็นผลได้ดีที่สุด รวมไปถึงหากเป็นไปได้ควรตรวจมะเร็งปากมดลูกทุกปี และอย่าลืมทำประกันสุขภาพเอาไว้ด้วยนะคะ

3.เนื้องอกในมดลูก

โรคเนื้องอกในมดลูก คือ การโตของเนื้องอกในโพรงมดลูก หรือโตเป็นก้อนนูนจากมดลูกผู้หญิง พบได้บ่อยในผู้หญิงอายุ 30 – 40 ปี และเราไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าการโตของเนื้องอกในมดลูกมีสาเหตุเกิดจากอะไร อาการที่สังเกตได้อย่างชัดเจนคือ อาการปวดท้องประจำเดือน, ประจำเดือนมามากผิดปกติ, มีอาการปวดหลัง หรือมีปัสสาวะบ่อย เป็นต้น สำหรับการรักษาในบางเคสอาจจะต้องผ่าตัดเอาเนื้องอกออกมา หากเนื้องอกโตมากเกินไปมีโอกาสที่จะพัฒนากลายไปเป็นก้อนเนื้อร้ายได้ ถือเป็นอีกหนึ่งภัยร้ายที่มาอย่างเงียบ ๆ ยังไงแล้วอย่าลืมทำประกันสุขภาพกันเอาไว้ด้วยนะคะ

 

จะเห็นได้ว่า ในปัจจุบันนี้การใช้ชีวิตของพวกเรา การเจอมลพิษต่างๆก็มีส่วนทำให้เกิดโรคร้ายแรงที่กล่าวมาทั้ง 3 โรคนี้ได้ จึงทำให้เราเริ่มตระหนักถึงความเสี่ยงของภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลที่จะเกิดขึ้น แต่หากคุณได้ทำประกันสุขภาพไว้ อย่างน้อยก็มีประกันสุขภาพที่มาช่วยลดความเสี่ยง ลดภาระบ้าง ไม่มากก็น้อยค่ะ หากสนใจประกันสุขภาพ ประกันโรคมะเร็ง สามารถดูรายละเอียดที่เว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ของเราได้ค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service