เมื่อเราเริ่มก้าวเข้าสู่วัยทำงาน Big C Insurance Service เชื่อว่าหลายคนที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ก็มีความฝันที่อยากจะสร้างครอบครัวกัน ซึ่งการซื้อบ้านก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ชีวิตครอบครัวนั้นสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น แต่ในขณะเดียวกันการซื้อบ้านถือเป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ที่จำเป็นต้องใช้เกณฑ์ต่าง ๆ เข้ามาช่วยในการตัดสิน ดังนั้นเราจะนำ 5 เคล็ดลับก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อบ้านมาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ

มีความพร้อมสถานะทางด้านการเงิน

เมื่อเรามีแผนที่จะซื้อบ้านในอนาคต ก่อนอื่นเราต้องตรวจสอบความพร้อมสถานะทางด้านการเงิน และสภาพคล่องทางด้านการเงินของตนเองให้รอบคอบเสียก่อน เพราะว่าหลังจากการซื้อบ้านเราจะมีภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ตามมาเป็นระยะเวลานานหลายสิบปี หากเป็นไปได้ให้ลองทำแผนทางด้านการเงินสำหรับอนาคตเอาไว้ล่วงหน้า และทำแผน B และแผน C ป้องกันเอาไว้ด้วย เนื่องจากเรื่องของเศรษฐกิจในอนาคตเป็นเรื่องที่ไม่คงเส้นคงวาเลยค่ะ

เงินดาวน์

เงินก้อนแรกที่เอาไว้ใช้สำหรับการดาวน์บ้านควรมีอย่างน้อย 20% ของราคาบ้าน เพราะส่วนมากธนาคารมักจะปล่อยกู้ประมาณ 80-90% ของมูลค่าบ้าน และถ้าหากเราสามารถจ่ายราคาเงินดาวน์ได้มากเท่าไหร่ จะสามารถช่วยลดจำนวนดอกเบี้ยได้มากขึ้นค่ะ

ความสามารถในการผ่อนบ้าน

เมื่อเราได้ผ่านหัวข้อเงินดาวน์กันมาแล้ว ในหัวข้อนี้เราจะมาดูในส่วนของความสามารถในการผ่อนชำระค่าบ้านในแต่ละเดือน ทางที่ดีเราขอแนะนำให้เลือกผ่อนชำระค่าบ้าน 30% ของรายได้ในแต่ละเดือน ถือเป็นการประกันเงินเอาไว้ไปใช้ในส่วนอื่น ๆ ด้วย

เตรียมตัวในการยื่นกู้เงินเพื่อซื้อบ้าน

เมื่อทุกอย่างเริ่มลงตัวแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการเตรียมเอกสารในการยื่นเรืองกู้เงิน เอกสารที่จำเป็นต้องใช้ได้แก่ :

1. สลิปเงินเดือน

2. สำเนาทะเบียนบ้าน

3. สำเนาบัตรประชาชน

4. บัญชีเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน

5. ข้อมูลรายละเอียดบ้านที่เราจะซื้อ

ทำประกันบ้าน

เมื่อทุกข้อที่เราได้กล่าวไปผ่านไฟเขียวทั้งหมด เราขอแนะนำให้ทำประกันบ้านด้วยเพื่อเป็นเกราะป้องกันให้กับบ้าน และทรัพย์สินภายในบ้านของเราจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต หรือเลือกทำประกันบ้านกับ บิ๊กซีโบรคเกอร์ ที่สามารถให้ความคุ้มครองทั้งเรื่องอัคคีภัย การโจรกรรม ชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ และเรายังมีประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลมอบให้สำหรับผู้เอาประกันที่มีอายุตั้ง 1 – 70 ปี ด้วยค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างค่ะเมื่ออ่านมาถึงตรงนนี้แล้ว เราก็หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่าน หากมีคำถามเพิ่มเติมสามารถเข้ามาสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับประกันบ้านได้ที่เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี

หากคุณต้องการสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับประกันบ้านเพิ่มเติมสามารถเข้ามาปรึกษากับเราเกี่ยวกับประกันบ้านได้ที่เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือสามารถเช็คเบี้ยประกันผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ที่เราการันตีความคุ้มค่าให้กับคุณอย่างแน่นอน  หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) คลิกเพิ่มเพื่อนที่นี่ เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ พ.ร.บ.รถยนต์ ประกันเดินทาง ประกันสุขภาพ ที่พร้อมตอบสนองความต้องการด้านประกันภัยที่หลากหลายเพื่อคุณ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service