ในปัจจุบันคุณคงจะได้ยินข่าวเกี่ยวกับอุบัติเหตุกันค่อนข้างบ่อยเช่น อุบัติเหตุรถยนต์ชนกันในช่วงวันหยุดยาวเป็นต้น เป็นเหตุทำให้มีผู้คนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมามันจะส่งผลกระทบโดยตรงไปถึงคนในครอบครัวอย่างแน่นอน การที่คุณใช้ชีวิตแบบเสี่ยงๆ และไม่มีประกันอุบัติเหตุ ถือได้ว่าคุณมีความเสี่ยงทางด้านการเงินของคุณเพิ่มขึ้นด้วย เพราะประกันอุบัติเหตุจะช่วยคุ้มครองค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับประกันอุบัติเหตุว่ามีกี่ประเภทในทุกวันนี้

กรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุมีอยู่ 3 แบบคือ
  1. กรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล หรือที่เรียกกันว่าประกันพีเอ (PA) กรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุประเภทนี้จะคุ้มครองเฉพาะรายบุคคลใดบุคคลหนึ่งเท่านั้น
  2. กรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุกลุ่ม ใช้สำหรับกลุ่มบุคคลที่มีการรวมตัวกันเพื่อทำประกันอุบัติเหตุเช่น พนักงานบริษัท กลุ่มข้าราชกาล เป็นต้น แต่ไม่ใช่กลุ่มคนธรรมดาที่รวมตัวกันขึ้นเพื่อไปทำประกันอุบัติเหตุ
  3. กรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุสำหรับนักเรียน นิสิต และนักศึกษา เป็นการทำประกันกลุ่มโดยที่สถาบันการศึกษาเป็นผู้จัดทำให้แก่นักศึกษา และมีจุดประสงค์เพื่อคุ้มครองนักเรียน นิสิต และนักศึกษาโดยเฉพาะ

 

แผนการคุ้มครองประกันอุบัติเหตุ
  1. แบบ อบ. 1 จะแบ่งความคุ้มครองออกมาได้ 4 ความคุ้มครองดังนี้
  • เสียชีวิตภายใน 180 วัน นับจากวันที่เกิดอุบัติเหตุ หรือได้รับบาดเจ็บและต้องนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลในฐานะคนไข้ใน หรือสูญเสียอวัยวะ หรือแพทย์บ่งชี้อย่างชัดเจนว่าอวัยวะนั้นจะไม่สามารถกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม
  • การทุพพลภาพชั่วคราวสิ้นเชิง
  • การทุพพลภาพชั่วคราวบางส่วน
  • การรักษาพยาบาลโดยแพทย์ที่ได้รับใบประกอบโรคศิลป์ตามกฎหมาย บริษัทประกันจะจ่ายเงินชดเชยให้ทั้งหมดแต่ไม่เกินจำนวนวงเงินที่ได้ประกันเอาไว้ภายใน 52 สัปดาห์นับตั้งแต่วันที่เกิดอุบัติเหตุ
  1. แบบ อบ. 2
  • แบบ อบ. 2 จะให้ความคุ้มครองเพิ่มเติมจาก อบ. 1 คือการสูญเสียนิ้ว การสูญเสียการรับฟัง การพูดออกเสียง และการทุพพลภาพถาวรบางส่วน

สุดท้ายนี้ Big C Insurance Service ขอแนะนำว่าก่อนตัดสินใจซื้อประกันอุบัติเหตุ ให้ลองสำรวจพฤติกรรม และปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ของคุณก่อนว่า คุณมีความเสี่ยงที่จะได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุบ่อยแค่ไหนและรุนแรงแค่ไหน เพื่อให้แน่ใจว่าเมื่อคุณได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุคุณจะมีเงินที่ได้รับจากประกันเพียงพอกับค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลและหลังจากที่คุณประเมินตนเองเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณสามารถเข้ามาเลือกประกันสุขภาพหรือประกันอุบัติเหตุจากบริษัทชั้นนำของประเทศไทยกับเรา และคุณสามารถเลือกแผนความคุ้มครองให้เหมาะสมกับตัวคุณและคนที่คุณรักได้อย่างอิสระ การซื้อประกันอุบัติเหตุไว้สักกรมธรรม์สามารถเพิ่มความสบายใจให้กับคุณได้มากยิ่งขึ้น และเป็นการวางแผนรับมือกับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นกับคุณในอนาคต

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service