ประกันสุขภาพ-ดูแลสุขภาพ ฉบับมนุษย์เงิน-บิ๊กซี-อินชัวรันส์-เซอร์วิส

คำว่า “มนุษย์เงินเดือน” หลายครั้งฟังแล้วอาจจะรู้สึกว่า มันคือชีวิตแบบกิจวัตรที่ต้องวนเวียนไปมาไหนต้องตื่นเช้าไปทำงาน 8 ชั่วโมงต่อวันหรือ 5 วันต่อสัปดาห์ ซึ่งถือเป็นเวลาที่เยอะพอสมควรที่สามารถฆ่าเวลาว่างในชีวิตประจำวันของหลายคนไปได้เลย หากมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายละเลย หลงลืมการดูแลสุขภาพจะสามารถก่อให้เกิดโรคภัยต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว  วันนี้ Big C Insurance Service จะขอนำวิธีการดูแลสุขภาพในฉบับมนุษย์เงินเดือนมาฝากกันค่ะ

 

ออกกำลังเป็นประจำ

หลายครั้งที่คุณเครียดจากการทำงาน หรือทำงานล่วงเวลาจนไม่มีเวลาให้ตัวเองและรู้สึกเหนื่อยที่จะไปออกกำลัง และเลือกวิธีคลายเครียดด้วยการกินจุกจิก ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้จะยิ่งเพิ่มทวีคูณขึ้นไปเรื่อย ๆ และสามารถนำโรคภัยต่าง ๆ มาสู่ร่างกายของคุณได้ ดังนั้นควรเลือกวิธีการผ่อนคลายความเครียดต่าง ๆ จากหน้าที่การงานด้วยการออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ อย่างน้อย 20 – 30 นาที อาจจะเดิน เดินเร็ว วิ่งจ๊อกกิ้ง ก็ได้ หรือหากเครียดมากก็อาจจะลุกเดินไปเดินมาเพื่อให้คุณได้ผ่อนคลายและเพื่อห่างไกลจากโรคภัยต่าง ๆ

 

หาเพื่อนคู่ชี้

จากข้อหนึ่งที่เราได้กล่าวไปข้างต้นว่าการออกกำลังกายถือเป็นสิ่งสำคัญ แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือนมักจะมีบางสิ่งบางอย่างสิ่งมาขัดขวางความรู้สึกตื่นตัวที่อยากจะออกกำลังกาย ดังนั้นเพื่อเป็นการกระตุ้นให้ข้อ 1 ทำงานได้มีประสิทธิภาพและเสริมสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำให้คุณหาเพื่อนซี้ หรือเพื่อนที่ทำงานไปออกกำลังกายพร้อมกันหลังเลิกงาน จะสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คุณมีความตื่นตัวที่อยากจะออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น สิ่งสำคัญต้องชวนกันไปออกกำลังกายนะไม่ใช่ไปกินบุฟเฟ่ต์ชาบูแบบนี้แย่เลย :)

 

Work Life Balance

ชีวิตมันคือความสมดุลค่ะ หากงานเยอะและรู้สึกเครียดก็ปล่อยวางบ้างค่ะ ถึงเวลากลับบ้านก็วางภาระหน้าที่การงานเอาไว้ที่ทำงาน อย่าให้ความเครียดเหล่านั้น มาส่งผลกระทบต่อร่างกายและจิตใจของคุณ และอย่าลืมว่าสภาพทางจิตใจและสภาพร่างกายของคุณนั้นสำคัญที่สุดกว่าสิ่งอื่นใด

 

บำรุงร่างกาย

การกินอาหารที่มีประโยชน์ถือเป็นปัจจัยพื้นฐานของทุกคนอยู่แล้ว สำหรับมนุษย์เงินเดือนในบางครั้งร่างกายอาจจะได้รับสารอาหารไม่ครบทั้ง 5 หมู่ หรือด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้นทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายช้าลงกว่าเดิม ดังนั้นการเลือกกินอาหารเสริมหรือกินวิตามินบำรุงร่างกาย ก็สามารถเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณมีสุขภาพที่แข็งแรงอยู่เสมอค่ะ

 

และนี่ก็เป็นวิธีการดูแลสุขภาพในแบบฉบับมนุษย์เงินเดือนที่เราได้นำมาฝากผู้อ่านกันค่ะ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักตัวเองและอยากมีตัวช่วยมาแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ สำหรับค่ารักษาพยาบาลเพราะเราไม่รู้ว่าเราจะเจ็บไข้ได้ป่วยเมื่อไหร่ ดังนั้นอย่าลืมมองหาประกันสุขภาพไว้สักกรมธรรม์เพื่อเป็นหนึ่งตัวช่วยที่พร้อมดูและคุณในด้านสุขภาพ โดยสามารถเช็คเบี้ยและซื้อผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ของเรา เพียงเท่านี้คุณก็สบายใจได้หายห่วงเพราะมีประกันสุขภาพคุ้มครองและดูแลคนที่คุณรักได้เต็มที่ค่ะ พร้อมทั้งสามารถตรวจสอบสาขา เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี  ได้ตลอดเวลาที่คุณต้องการ หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ พ.ร.บ.รถยนต์  ประกันรถยนต์ ประกันเดินทาง รวมไปถึง ประกันบ้าน ค่ะ

 

 

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service