การเล่นโยคะ  ซึ่งตอนนี้ได้รับความนิยมมากขึ้น ทั้งคนทั่วไป คนทำงานประจำ ทำงานออฟฟิศ หรือแม้แต่คนในวงการบันเทิง เนื่องจากเป็นการออกกำลังกายที่มีการเคลื่อนไหวช้า ไม่ได้ใช้กำลังมากมายเท่าไหร่ แถมไม่ต้องมีอุปกรณ์มาก รวมไปถึงยังสามารถส่งผลดีให้กับร่างกายได้อย่างมหาศาล Big C Insurance Service จะเลยอยากนำข้อดีของการเล่นโยคะมาฝากทุกคนกันว่า เล่นโยคะดีอย่างไรทั้งจิตใจและร่างกายของเราค่ะ

ลดความเครียดได้

การเล่นโยคะจะช่วยทำให้ร่างกายลดสภาวะความตื่นตัวของร่างกายลง เช่น ลดอัตราการเต้นของหัวใจ ลดความดันโลหิต ช่วยทำให้ระบบหายใจมีความถี่สม่ำเสมอกัน และส่งผลทำให้ร่างกายของเรารู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขมากยิ่งขึ้น

ออฟิตซินโดรม

โรคออฟิตซินโดรม คือ โรคที่เกี่ยวข้องกับ คอ บ่า ไหล่ และสามารถนำไปสู่โรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท โรคกระดูกสันหลังคด และโรคแขนขาอ่อนแรง การเล่นโยคะจะไปช่วยบริหารกระดูกตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายที่ไม่ได้ยืดมาทั้งวัน ส่งผลให้กล้ามเนื้อคลายตัว และลดอาการปวด ตึง เกร็ง ที่บริเวณคอบ่าไหลได้

กระตุ้นการไหลเวียนเลือดในร่างกาย

การเล่นโยคะจะช่วยทำให้เลือดในร่างกายหมุนเวียนได้ดียิ่งขึ้นโดยเฉพาะบริเวณมือและเท้า และนอกจากนี้แล้วการเล่นโยคะยังช่วยให้เซลล์ในร่างกายได้รับออกซิเจนได้ดีขึ้นอีกด้วย

การทรงตัว

ผลลัพธ์จากการเล่นโยคะที่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนเลยก็คือเรื่องของการทรงตัวที่ดีขึ้น เนื่องจากความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของกระดูกสันหลังที่เพิ่มมากขึ้นนั้นเอง

เป็นอย่างไรบ้างค่ะเมื่อได้อ่านข้อดีของการเล่นโยคะที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ ข้อดีที่เราได้กล่าวมาทั้งหมดนี้อาจจะเห็นผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไปแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ อย่าง แต่ถึงอย่างไรแล้วก็ตามเราควรจะออกกำลังกายอย่างน้อยให้ได้ 45 นาที 3 ครั้ง/สัปดาห์เพื่อสุขภาพที่ดีอยู่เสมอ และเลือกทำ ประกันสุขภาพ กับ Big c Insurance Service หรือเข้ามาปรึกษากับเราเกี่ยวกับประกันสุขภาพก่อนได้ที่เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือสามารถเช็คเบี้ยประกันผ่านเว็บไซต์ เว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) คลิกเพิ่มเพื่อนที่นี่ เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ พ.ร.บ.รถยนต์ ประกันเดินทาง ประกันไข้หวัดใหญ่ รวมไปถึง ประกันบ้าน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service