ในอีกมุมมองหนึ่ง “บ้าน” นอกจากเป็นที่พักอาศัยเป็นวิมานของเราแล้ว บ้านก็เปรียบเสมือนเป็นที่เก็บของใช้ต่างๆ ที่เรารวบรวมเก็บของในช่วงเวลาต่างๆในแต่ละช่วงชีวิต ลองจินตนาการว่าในปีๆ หนึ่งนั้นเราได้ซื้ออะไรเข้ามาเก็บไว้ในบ้านของเราบ้าง เมื่อกาลเวลาผ่านไปจาก 1 ปีเป็น 2 ปี พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านก็เริ่มลดน้อยลงไปทุกทีไม่ว่าจะเป็นของที่มีคุณค่าทางจิตใจหรือไม่มีคุณค่าก็ตาม ดังนั้นตามหัวข้อของเราในวันนี้ Big C Insurance Service เลยจะนำเคล็ดลับต่าง ๆ ในการจัดบ้านให้เป็นระเบียบมากขึ้นมาฝากทุกคนกันค่ะ

แยกสิ่งของตามประเภท

ก่อนอื่นให้เราแยกประเภทสิ่งของต่าง ๆ ออกให้เป็นหมวดหมู่ตามประเภทการใช้งาน รวมไปถึงทุกครั้งหลังการใช้งาน ควรนำสิ่งของมาเก็บไว้ที่เดิม เพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการค้นหาครั้งต่อไป

ใส่กล่องเก็บของ

กล่องเป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยเพิ่มพื้นที่ในการเก็บสิ่งของต่าง ๆ ได้ และยังสามารถช่วยจัดระเบียบสิ่งของชิ้นเล็ก ๆ ภายในบ้านให้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันนี้ดีไซน์กล่องเก็บของนั้นมีให้เราเลือกอยู่มากมาย สามารถนำมาตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศภายในบ้านของเราได้อย่างง่ายดาย

บริจาคของใช้

เมื่อเราอาศัยอยู่บ้านมาเป็นระยะเวลานานหลายปี หรือสำหรับใครหลายคนอาจจะอยู่อาศัยมาตั้งแต่เกิด ก็เป็นเรื่องธรรมดาค่ะที่จะมีของใช้เยอะจนกินพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่มีอยู่อย่างจำกัด เราขอแนะนำ ให้บริจาคสิ่งของใช้ส่วนตัวที่ไม่มีความจำเป็นแล้ว เช่น หนังสือ สมุด เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และอื่น ๆ ไปให้กับผู้ที่ต้องการใช้ และมันยังสามารถเป็นประโยชน์ให้กับผู้อื่นได้มากกว่าปล่อยทิ้งไว้เฉย ๆ ในพื้นที่บ้านของเรา และคุณยังจะมีพื้นที่ว่างเก็บเอาไว้ทำอะไรได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

เราก็หวังว่าข้อมูลที่เราได้นำมาฝากทุกคนกันในวันนี้จะสามารถเป็นไอเดียให้กับหลายคนที่ต้องการจัดระเบียบให้กับบ้านของตนเอง และที่สำคัญอย่าลืมทำ ประกันบ้าน เพื่อคอยให้คุ้มครองเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต เช่น ไฟไหม้ หรือ น้ำท่วม โจรลักทรัพย์เล็กน้อยๆก็สามารถได้รับความคุ้มครอง เป็นต้น คุณสามารถเช็คเบี้ยประกันผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ที่เราการันตีความคุ้มค่าและความคุ้มครองที่เหมาะสมให้สำหรับคุณได้ค่ะ หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) คลิกเพิ่มเพื่อนที่นี่ เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ พ.ร.บ.รถยนต์ ประกันเดินทาง ประกันสุขภาพ ที่พร้อมตอบสนองความต้องการด้านประกันภัยที่หลากหลายเพื่อคุณ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service