พ.ร.บ. รถยนต์    คือ ประกันรถยนต์ภาคบังคับ ที่ทางกฎหมายบังคับให้รถยนต์ทุกคันต้องทำเพื่อให้ความคุ้มครองตัวบุคคลจากอุบัติเหตุต่าง ๆ ในรูปแบบของเงินค่าชดเชย และค่ารักษาพยาบาล ซึ่งผู้ขับขี่รถยนต์จะรู้กันดีอยู่แล้วว่า พ.ร.บ. รถยนต์นั้นมีอายุการใช้งาน 1 ปี  และเมื่อ พ.ร.บ. รถยนต์หมดอายุ ผู้ขับขี่รถยนต์จะต้องไปต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ได้ที่กรมการขนส่ง แต่ในปัจจุบันนี้เราสามารถต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ได้อย่างง่ายดายและสะดวกมากยิ่งขึ้น ด้วยการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์ และในวันนี้ Big C Insurance Service จะนำทุกคนไปดูวิธีการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ง่าย ๆ ในเว็บไซต์ของเราค่ะ

 

หลังจากที่เราได้เข้ามาในตัวเว็บไซต์แล้ว ต่อไปให้คลิกที่คำว่า พ.ร.บ ที่แถบเมนูสีเขียวด้านล่างโลโก้ Big C Insurance Service

 

  • เลือกรายละเอียดข้อมูลรถยนต์

หลังจากที่เราได้กดเข้ามาในหน้า พ.ร.บ. รถยนต์เรียบร้อยแล้ว ต่อไปให้เราเลือกรายละเอียดข้อมูลต่าง ๆ ของรถยนต์ ได้แก่ ประเภทของรถยนต์ ยี่ห้อของรถยนต์ รุ่นของรถยนต์ รุ่นย่อยของรถยนต์ ปีที่จดทะเบียน และจังหวัดที่เราได้จดทะเบียนรถยนต์เอาไว้ หลังจากที่เราได้เลือกรายละเอียดข้อมูลของรถยนต์แล้ว ต่อไปให้กดที่ “เช็คเบี้ยเลย” จากนั้นแผน พ.ร.บ. รถยนต์ก็จะปรากฏขึ้นมาให้คุณได้อ่านรายละเอียดวงเงินความคุ้มครองและราคาค่ะ หากอ่านรายละเอียดเสร็จเรียบร้อยแล้วสามารถกด “ซื้อเลย” ตรงด้านล่างได้เลยค่ะ

  • กรอกข้อมูลผู้เอาประกัน ข้อมูลรถยนต์ และชำระเงิน

หลังจากที่เรากด “ซื้อเลย” ในขั้นตอนต่อไปให้เรากรอกข้อมูลผู้เอาประกัน และข้อมูลรถยนต์ หลังจากนั้นให้ตรวจเช็คข้อมูลต่าง ๆ ให้เรียบร้อยก่อนกดชำระเงินค่ะ

เพียงเท่านี้ก็เสร็จสรรพสำหรับการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์กับ Big C Insurance Service ทั้งง่าย สะดวกรวดเร็ว และสามารถทำได้ตลอด 24 ชั่วโมง และยังช่วยลดปัญหาการลืมต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ได้อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้แล้วคุณยังสามารถเข้ามาปรึกษากับเราได้ทุกเรื่องเกี่ยวกับประกันต่าง ๆ ได้ที่เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือสามารถเช็คเบี้ยประกันผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส ก็ได้เช่นกันค่ะ  หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) คลิกเพิ่มเพื่อนที่นี่ เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ พ.ร.บ.รถยนต์ ประกันเดินทาง ประกันสุขภาพ ที่พร้อมตอบสนองความต้องการด้านประกันภัยที่หลากหลายเพื่อคุณ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service