สำหรับผู้ขับขี่รถยนต์การบำรุงรักษารถยนต์ถือเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะถ้าหากเกิดปัญหาการใช้งานใด ๆ ขึ้นมาอาจจะมีเรื่องของค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมตามมาในภายหลัง ซึ่งถ้าหากคุณมีประกันรถยนต์ ประกันรถยนต์จะสามารถครอบคลุมค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้ และในวันนี้ Big C Insurance Service จะนำ 5 วิธียืดอายุการใช้งานรถยนต์ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการใช้งาน และลดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่ไม่จำเป็นมาฝากกันค่ะ

สลับยางรถยนต์อย่างสม่ำเสมอ

การสลับยางรถยนต์อย่างสม่ำเสมอจะสามารถช่วยให้ดอกยางทั้ง 4 ล้อเสื่อมเท่ากัน และช่วยยืดอายุการใช้งานของยางรถยนต์ได้ และยังช่วยส่งเสริมให้ระบบเบรกของรถยนต์มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และความปลอดภัยของผู้ขับขี่รถยนต์เอง

• เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง

การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตามเวลาที่กำหนด จะช่วยรักษาเครื่องยนต์ให้สะอาด ไม่มีตะกอน และเขม่าต่าง ๆ ที่สะสมมาจากการใช้งาน และถือเป็นการยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์อีกด้วย

• ตรวจสอบแบตเตอรี่

คอยตรวจสอบสภาพแบตเตอรี่รถยนต์อยู่เสมอ โดยใช้เครื่องมือตรวจสอบประสิทธิภาพของแบตเตอรี่รถยนต์ หากครบกำหนดเวลาเปลี่ยนแบตเตอรี่ ควรนำรถยนต์ไปเปลี่ยนแบตเตอรี่ทันทีก่อนที่รถยนต์จะสตาร์ทไม่ติด

ตรวจสอบระบบไฟส่องสว่าง

คอยตรวจสอบระบบไฟส่องสว่าง และสัญญาณต่าง ๆ รอบรถยนต์ว่าสามารถทำงานได้ปกติหรือไม่ มีหลอดไฟชำรุดหรือไม่ หากตรวจสอบแล้วพบว่าระบบไฟส่องสว่างไม่อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน ให้นำรถยนต์เข้าศูนย์บริการเพื่อเปลี่ยนหลอดไฟใหม่ทันที
• ตรวจสอบระบบเบรก

คอยตรวจสอบความหนาของผ้าเบรก หากพบว่าความหนาของผ้าเบรกเท่ากับ 3 มม. หรือน้อยกว่าควรนำรถยนต์ไปเปลี่ยนผ้าเบรกทันที ทั้งนี้แล้วให้คอยตรวจสอบสภาพของจานเบรกร่วมด้วย สภาพของจานเบรกที่ดีควรมีความหนาไม่น้อยกว่ามาตรฐาน

เป็นอย่างไรบ้างค่ะเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เราก็หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่าน และสำหรับผู้ที่สนใจทำประกันรถยนต์อยู่ในตอนนี้ สามารถเข้ามาเลือกและเปรียบเทียบประกันรถยนต์ได้ในเว็บไซต์ของเรา  บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส  เพราะเราพร้อมที่จะส่งมอบประกันรถยนต์คุณภาพและความคุ้มค่าให้กับคุณค่ะ   หรือสามารถเข้ามาปรึกษากับเราได้ที่ เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) คลิกเพิ่มเพื่อนที่นี่ เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ พ.ร.บ.รถยนต์ ประกันเดินทาง ประกันสุขภาพ ประกันไข้หวัดใหญ่ รวมไปถึง ประกันบ้าน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service