อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้เสมอบนท้องถนน ซึ่งสาเหตุเกิดได้จากความประมาทของผู้ขับขี่ ขับรถด้วยความเร็วสูง ขับรถขณะที่มีอาการมึนเมา เล่นโทรศัพท์ในขณะที่ขับรถ ขาดสติ มีสภาพร่างกายและจิตใจไม่อยู่ในสภาวะปกติ ความบกพร่องของระบบเบรก ไฟสัญญาณ ไฟส่องสว่าง กระจกส่องหลัง และที่ปัดน้ำฝน รวมถึงอุบัติเหตุที่มาจากผู้อื่นและส่งผลกระทบมาถึงตัวเรา

ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุและช่วยเตือนสติให้กับผู้ขับขี่รถยนต์   Big C Insurance Service ขอแนะนำ 5 สิ่งที่ไม่ควรทำในขณะที่ขับรถยนต์มาฝากกันตามด้านล่างนี้นะคะ

  • เล่นเกมส์

การเล่นเกมส์สามารถช่วยฆ่าเวลาในยามที่น่าเบื่อได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะขณะที่รถติด แต่การเล่นเกมส์จะทำให้เราเบี่ยงเบนความสนใจไปอยู่ที่หน้าจอโทรศัพท์มากกว่าท้องถนน  และยังเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้อยู่บ่อย ๆอีกด้วย

  • เปิดเพลงเสียงดัง

ผู้ขับขี่รถยนต์หลายคนมักจะชอบเปิดเพลงเสียงดังในขณะที่ขับขี่รถยนต์ ซึ่งการเปิดเพลงเสียงดังมาก ๆ จนทำให้เราไม่ได้ยินเสียงแตรรถยนต์หรือเสียงสัญญาณเตือนต่าง ๆ บนท้องถนน สามารถทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนขึ้นได้

  • รับประทานอาหาร

การรับประทานอาหารในขณะที่ขับขี่รถยนต์จะทำให้เราหยิบจับสิ่งของบริเวณรอบ ๆ อย่างไม่รู้ตัว เช่น หยิบทิชชู่ หยิบขวดน้ำ หรือหยิบซอส และในขณะที่เราหันไปหยิบสิ่งของเหล่านั้นผู้ขับขี่รถยนต์จะไม่สามารถมองเห็นถนนได้อย่างชัดเจน และอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้

  • ไม่กดหน้าจอ Display

ไม่กดหน้าจอ Display ในขณะที่ขับขี่รถยนต์ นอกจากจะทำให้ผู้ขับขี่รถยนต์เสียสมาธิแล้ว ผู้ขับขี่รถยนต์ต้องบังคับพวงมาลัยรถยนต์มือเดียว และยังต้องโน้มเอียงตัวไปกดในท่าที่ไม่เหมาะสมกับการขับขี่รถยนต์ และสามารถทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ค่ะ

  • ไม่ชวนผู้ขับขี่ดูวิวแบบกะทันหัน

หากเราเป็นผู้โดยสารนั่งอยู่ข้าง ๆ ผู้ขับ อย่าชวนให้ผู้ขับมองวิวหรือมองข้างถนนร่วมกับการใช้เสียงดังแบบกะทันหัน เนื่องจากจะทำให้ผู้ขับตกใจ และอาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ถ้าหากเราเป็นผู้ขับเองต้องมีสมาธิจดจ่ออยู่กับถนนและพยายามอย่าวอกแวกตามเสียงอย่างง่ายดาย

เป็นอย่างไรบ้างค่ะเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เราก็หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่าน และสำหรับผู้ที่สนใจทำประกันรถยนต์อยู่ในตอนนี้ สามารถเข้ามาเลือกและเปรียบเทียบประกันรถยนต์ได้ในเว็บไซต์ของเรา  บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส  เพราะเราพร้อมที่จะส่งมอบประกันรถยนต์คุณภาพและความคุ้มค่าให้กับคุณค่ะ   หรือสามารถเข้ามาปรึกษากับเราได้ที่ เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) คลิกเพิ่มเพื่อนที่นี่ เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ พ.ร.บ.รถยนต์ ประกันเดินทาง ประกันสุขภาพ ประกันไข้หวัดใหญ่ รวมไปถึง ประกันบ้าน

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service