เข้าช่วงหน้าฝนแบบนี้ สำหรับผู้ขับขี่รถยนต์เรื่องของทัศนียภาพตอนฝนตกนั้นถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ดังนั้นใบปัดน้ำฝนอาจจะถูกใช้งานอยู่บ่อย ๆ อาจจะทำให้ใบปัดน้ำฝนเสื่อมสภาพ ชำรุด และส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน และยังเป็นอันตรายให้กับผู้ขับขี่รถยนต์ในขณะที่ฝนตกอีกด้วย ดังนั้น Big C Insurance Service เลยจะนำอาการเสื่อมสภาพของที่ปัดน้ำฝนมาให้ทุกคนได้คอยสังเกตกันค่ะ

 

  • ปัดแล้วสะดุด

ในขณะที่ฝนตกและสังเกตได้ว่าที่ปัดน้ำฝนเริ่มสะดุด ฝืด หรือกระตุก นั้นอาจจะแสดงถึงสัญญาณของที่ปัดน้ำฝนเสื่อมสภาพ ดังนั้นผู้ขับขี่รถยนต์ควรหาเวลาว่างไปเปลี่ยนที่ปัดน้ำฝนใหม่ ช่วยลดปัญหาที่ปัดน้ำฝนพังในขณะที่ฝนตก และไม่เป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่รถยนต์ด้วย

 

  • ใบปัดน้ำฝนปัดไม่สุดขอบกระจก

ถึงแม้ว่าใบปัดน้ำฝนจะยังสามารถปัดน้ำฝนได้อย่างปกติ แต่ถ้าสังเกตได้ว่าที่ปัดน้ำฝนปัดไม่ถึงขอบกระจก หรือไม่สามารถปัดเป็นครึ่งวงกลมได้ นั้นอาจจะเป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่บ่งบอกว่าที่ปัดน้ำฝนเริ่มเสื่อมสภาพ ดังนั้นผู้ขับขี่รถยนต์ควรหาเวลาว่างไปเปลี่ยนที่ปัดน้ำฝนใหม่ ก่อนที่ที่ปัดน้ำฝนจะไม่สามารถปัดใด ๆ ได้เลย

 

  • เสียงที่ผิดเพี้ยนไป

หากผู้ขับขี่รถยนต์สังเกตความผิดปกติของเสียงที่ผิดเพี้ยนไปจากเดิม นั้นอาจจะเป็นสัญญาณให้ผู้ขับขี่รถยนต์คอยจับตาและสังเกตการที่ปัดน้ำฝนให้ดี ๆ เพราะนี้ถือเป็นอีกหนึ่งต้นเหตุก่อนที่ใบปัดน้ำฝนจะเริ่มเสื่อมสภาพ

 

  • ไม่สามารถรีดน้ำฝนได้หมดจด

เมื่อผู้ขับขี่รถยนต์เริ่มสังเกตได้ว่าที่ปัดน้ำฝนไม่สามารถรีดน้ำฝนได้ได้หมดจน หรือไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างเคย ข้อนี้เป็นสัญญาณธงแดงให้ผู้ขับขี่รถยนต์ต้องรีบนำรถยนต์ไปเปลี่ยนใบปัดน้ำฝนทันที ไม่เช่นนั้นจะถือว่ามีความเสี่ยงสูงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

เป็นอย่างไรบ้างค่ะเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เราก็หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่าน และสำหรับผู้ที่สนใจทำประกันรถยนต์อยู่ในตอนนี้ สามารถเข้ามาเลือกและเปรียบเทียบประกันรถยนต์ได้ในเว็บไซต์ของเรา  บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส  เพราะเราพร้อมที่จะส่งมอบประกันรถยนต์คุณภาพและความคุ้มค่าให้กับคุณค่ะ   หรือสามารถเข้ามาปรึกษากับเราได้ที่ เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) คลิกเพิ่มเพื่อนที่นี่ เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ พ.ร.บ.รถยนต์ ประกันเดินทาง ประกันสุขภาพ รวมไปถึง ประกันบ้าน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service