ประกันสุขภาพ-ประโยชน์ของการดื่มกาแฟดำ-บิ๊กซี-อินชัวรันส์-เซอร์วิส

สำหรับใครที่ต้องตื่นเช้าไปทำงานอยู่เป็นประจำอาจจะต้องพึ่งการดื่มกาแฟให้เป็นตัวช่วยเพื่อกระตุ้นให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้นในช่วงเช้า ซึ่งการเลือกดื่มกาแฟดำหรือการดื่มกาแฟโดยที่ไม่ใส่สารเพิ่มความหวานสามารถให้คุณประโยชน์ต่อร่างกายได้มากมา วันนี้ Big C Insurance Service จะนำประโยชน์ของการดื่มกาแฟดำมาฝากทุกคนกันค่ะ

 

1.ช่วยลดน้ำหนัก

คาเฟอีนในกาแฟดำสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาพลาญพลังงานของร่างกายได้มากขึ้นถึง 12 เปอร์เซ็นต์ และคาเฟอีนยังสามารถสลายไขมันบางประเภทในร่างกายได้อีกด้วย รู้แบบนี้อยากดื่มกาแฟดำ เพื่อเป็นหนึ่งตัวช่วยของการลดน้ำหนักกันเลยทีเดียว

 

2.บรรเทาอาการไมเกรน

เมื่อคุณรู้สึกปวดหัวจากอาการไมเกรน การดื่มกาแฟดำจะสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดของไมเกรนได้ เนื่องจากคาเฟอีนในกาแฟดำจะช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น และช่วยไปกระตุ้นให้หลอดเลือดขยายตัวลดต้นเหตุของอาการปวดหัว

 

3.ช่วยให้คุณมีความจำที่ดีขึ้น

เมื่อคุณอายุมากขึ้น คุณมีแนวโน้วที่จะสูญเสียความทรงจำหรืออาจจะถึงขั้นภาวะสมองเสื่อม(โรคอัลไซเมอร์) ซึ่งการดื่มกาแฟดำในช่วงเช้าจะสามารถไปช่วยส่งเสริมการทำงานของสมอง และยังช่วยให้เส้นประสาทสมองตื่นตัวมากขึ้น ซึ่งสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดโรคอัลไซเมอร์ได้ถึง 65 เปอร์เซ็นต์จากผลวิจัยจากมหาวิทยาลัยจอห์นฮอปกินส์ ประเทศสหรัฐฯ ระบุว่า การดื่มกาแฟดอปปิโอ เอสเปรสโซ หรือ ดับเบิ้ลเอสเปรสโซ ซึ่งเป็นกาแฟดำที่มีความเข้นข้นมาก หรือหากใครเป็นหนอนหนังสือสามารถดื่มกาแฟดำเพื่อช่วยให้ความจำดีขึ้นได้

 

4.ส่งผลดีต่อตับ

ตับเป็นอวัยวะที่สำคัญอย่างหนึ่งของร่างกายที่มีหน้าที่หลักสำคัญหลาย ๆ อย่างในร่างกายของเรา ซึ่งการดื่มกาแฟดำนั้นสามารถป้องกันโรคมะเร็งตับ, โรคตับอักเสบ, โรคไขมันพอกตับ, และโรคตับแข็งได้ สำหรับผู้ที่ดื่มกาแฟดำ 4 แก้ว หรือมากกว่า มีโอกาสลดน้อยลงถึง 80 เปอร์เซ็นต์ที่จะเป็นโรคเกี่ยวกับตับ

 

5.ชำระล้างสารพิษและแบคทีเรียในร่างกาย

คุณอาจจะรู้สึกอยากเข้าห้องน้ำอยู่บ่อย ๆ เมื่อดื่มกาแฟดำ เนื่องจากคาเฟอีนจะช่วยไปชำระล้างสารพิษและแบคทีเรียต่าง ๆ ในร่างกายของเรานั้นเอง

 

สำหรับนักดื่มกาแฟมือใหม่ เมื่อเข้ามาอ่านบทความนี้แล้วรู้สึกว่าการดื่มกาแฟดำยังเป็นเรื่องยากอยู่ เนื่องจากกาแฟดำมีรสชาติขมและดื่มยาก  Big c Insurance Service ขอแนะนำให้เลือกส่วนผสมที่มีประโยชน์การดื่มกาแฟดำผสมน้ำผึ้ง น้ำส้ม หรือกับน้ำลำไยแทนการใช้น้ำตาลและครีมจะดีกว่าเพื่อสุขภาพนะคะ และถ้าหากคุณคือ สายรักสุขภาพ ที่ตระหนักถึงความไม่แน่นอนของค่ารักษาพยาบาลในอนาคต  การเลือกทำประกันสุขภาพเอาไว้เพื่อเป็นตัวช่วยคุ้มครองความเสี่ยงทางด้านรายจ่ายที่ต้องเสียไปกับโรคภัยต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวคุณและคนที่คุณรักได้

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service