ประกันสุขภาพ-New-Normal-โลกของเราจะเปลี่ยนไปอย่างไร

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดต่อ Covid-19 ได้ส่งผลกระทบอย่างกว้างขวางให้กับองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่และฃธุรกิจขนาดเล็ก และเป็นที่แน่นอนว่าส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของผู้คนด้วยซึ่งมีผลทำให้ในปัจจุบันนี้เราต้องปรับเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิตในรูปใหม่หรือที่เรียกว่า “New Normal” ที่แปลว่า บรรทัดฐานชีวิตแบบใหม่ รูปแบบวิถีชีวิตใหม่ ผู้คนจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนจนกว่าจะค้นพบยาหรือวัคซีนที่มีประสิทธิภาพ และสามารถผลิตได้ในปริมาณที่เพียงพอต่อทุกๆความต้องการของจำนวนประชากรโลก วันนี้ Big C Insurance Service เลยอยากย้ำเตือนการนำเอาแนวโน้มของ New Normal บรรทัดฐานชีวิตแบบใหม่มาฝากทุกคนกันค่ะ

 

ใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อออกบ้าน

สถานการณ์ Covid-19 ทำให้หน้ากากอนามัยกลายเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทุกคนจำเป็นต้องใส่ทุกครั้งเมื่อออกจากบ้าน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ทุกคนต้องพกติดกายไว้อย่างสม่ำเสมอ เพราะว่าหน้ากากอนามัยจะช่วยป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไวรัสจากการไอและการจามที่อาจฟุ้งกระจายสู่ผู้อื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงสามารถป้องกันไวรัส Covid-19 ที่ติดต่อกันผ่านระบบทางเดินหายใจ เมื่ออยู่ในที่ๆผู้คนพลุกพล่านได้

 

Social Distancing

การใช้มาตรการ Social Distancing คือ การรักษาระยะห่างของผู้คนให้ได้อย่างน้อย 2 เมตร โดยจะสังเกตได้จากร้านอาหารที่จำกัดจำนวนผู้รับประทานอาหารต่อ 1 โต๊ะ, จำกัดจำนวนผู้คนที่มาออกกำลังกายในฟิตเนส, การทำงานที่บ้านหรือ Work from Home, การใช้อินเตอร์เน็ต Conference call สำหรับการประชุมและการเรียนมากขึ้น, และการเว้นที่นั่งใน BTS – MRT เป็นต้น

 

ดูแลความสะอาดมากยิ่งขึ้น

ผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับเรื่องความสะอาดมากยิ่งขึ้น สังเกตได้จากการทำความสะอาดลิฟต์โดยสาร, ร้านอาหาร, และร้านค้าตามแหล่งช้อปปิ้งทุกชั่วโมง รวมไปถึงการดูแลความสะอาดของร่างกาย เช่น การหมั่นล้างมือเป็นประจำอย่างน้อย 30 วินาที และการใช้เจลแอลกอฮอล์ เป็นต้น

 

จะเห็นได้ว่าหลังจากสถานการณ์ Covid-19 ทำให้ผู้คนหันมาดูแลตัวเอง ดูแลคนที่รักและดูแลสุขภาพร่างกายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการเลือกทำประกันสุขภาพเอาไว้ก็ถือว่า เป็นอีกทางหนึ่งสำหรับคนที่ห่วงใยและใส่ใจกับสุขภาพร่างกายทั้งตัวเราและคนที่เรารัก เพราะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยแบ่งเบาจากภาระช่วยทางด้านการเงินจากค่ารักษาพยาบาลได้เป็นอย่างดี ทุกวันนี้การแพทย์มีวิวัฒนาการในการรักษาโรคที่ดีขึ้นกว่าสมัยก่อนมาก แต่อย่าลืมว่าราคาของการรับบริการทางด้านสาธารณสุขที่ดีนั้นสูงมากขึ้น ซึ่งอาจทำให้สภาพทางด้านการเงินของเราสะดุดได้ แต่ถ้าเรามีประกันสุขภาพช่วยแบ่งเบาก็ยังพอโล่งใจได้อีกหน่อยไม่มากก็น้อย และตัวเลือกดีๆของประกันสุขภาพ เราพร้อมคัดสรรมาให้คุณแล้วที่ ผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส พร้อมเสนอรูปแบบความคุ้มครองที่ได้ตรงใจลูกค้าทุกคนหรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทไม่ว่าจะเป็น พ.ร.บ.รถยนต์  ประกันเดินทาง  ประกันสุขภาพ รวมไปถึง ประกันบ้าน ที่พร้อมตอบสนองความต้องการด้านประกันภัยที่หลากหลายให้คุณ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service