ประกันรถยนต์-Top 5 วิธีดูแลรถยนต์ง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็รู้-บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส

การดูแลรักษารถยนต์ในขณะที่เราใช้งานอยู่เป็นประจำทุกวันนั้น ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ด้วย  ซึ่งสำหรับบทความนี้ Big C Insurance Service จะนำเอา Top 5 วิธีการดูแลรถยนต์ เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในการซ่อมแซมที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตมาฝากทุกคนกันค่ะ

 

เช็คไส้กรองอากาศ

ไส้กรองอากาศเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์รถยนต์ที่สำคัญ มีหน้าที่กำจัดฝุ่นจากภายนอกรถยนต์ และกำจัดฝุ่นละอองเล็ก ๆ จากตัวเครื่องยนต์ไม่ให้เข้ามาภายในรถยนต์ได้ ดังนั้นผู้ขับขี่รถยนต์ควรจะหมั่นตรวจสอบไส้กรองอากาศรถยนต์อยู่เป็นประจำ และเปลี่ยนควรเปลี่ยนไส้กรองอากาศทุก ๆ 1 ปี หรือควรเปลี่ยนไส้กรองทุก ๆ 20,000 กิโลเมตร

 

เช็คแรงดันลมยางรถยนต์

แรงดันลมยางรถยนต์เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ผู้ขับขี่รถยนต์ไม่ควรเมินเฉย เนื่องจากยางรถยนต์เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญของรถยนต์ เป็นตัวช่วยเสริมความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่รถยนต์ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นผู้ขับขี่รถยนต์ควรจะหมั่นตรวจสอบแรงดันลมยางรถยนต์อยู่เป็นประจำ จะสามารถช่วยลดปัญหา และความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต

 

เช็คน้ำมันเบรก

ในหัวข้อก่อนหน้านี้ เราได้กล่าวถึงการคอยหมั่นตรวจสอบแรงดันลมยางรถยนต์อยู่เป็นประจำ เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้ขับขี่รถยนต์เอง และอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือการคอยหมั่นตรวจสอบน้ำมันเบรกรถยนต์อยู่เป็นประจำ เพื่อการทำงานที่ควบคู่กันไปอย่างมีประสิทธิภาพของระบบเบรกรถยนต์

 

สับเปลี่ยนยางล้อหน้าและยางล้อหลัง

การสับเปลี่ยนยางล้อหน้าและล้อหลังให้ไปอยู่ตำแหน่งอื่น ๆ จะทำให้ยางรถยนต์ทั้ง 4 ล้อเกิดการเสื่อมของดอกยางที่สม่ำเสมอเท่ากัน และช่วยให้ยางรถยนต์มีอายุการใช้งานได้นานยิ่งขึ้น Big C Insurance Service แนะนำว่าให้สลับยางรถยนต์ทุก ๆ 10,000 – 12,000 กิโลเมตร

 

ใช้ผ้าคลุมรถยนต์

ข้อนี้อาจจะฟังดูแล้วไม่มีอะไรมาก แต่รู้หรือไม่ว่าการใช้ผ้าคลุมรถยนต์ให้ห่างไกลจากแสงแดด เศษกิ่งไม้ และนก จะสามารถช่วยรักษารูปลักษณ์ภายนอกรถยนต์ให้ดูมีสภาพที่ดีและใหม่อยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญคือไม่มีรถขีดข่วน ร่องรอยขนแมวนั่นเอง

 

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว Big c Insurance Service ก็หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านได้ในการดูแลรักษารถยนต์แบบง่ายๆ และเพื่อการป้องกันความเสี่ยงต่างๆจากการเกิดเหตุ เช่น กรณีของรถชน รถไปเฉี่ยวชน การเลือกทำประกันรถยนต์ก็เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่เราควรมีไว้เพื่อรองรับความเสี่ยงด้วยนะคะ ถ้าหากคุณต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้ามาปรึกษากับเราได้ที่ เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ในห้างบิ๊กซี หรือสามารถเช็คเบี้ยประกันผ่านเว็บไซต์ บิ๊กซี อินชัวรันส์ เซอร์วิส หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @BigCBroker (มี @ ด้วยนะ) เพื่อติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นและบทความดีๆมาให้อัพเดทเกี่ยวกับ พ.ร.บ.รถยนต์  ประกันเดินทาง  ประกันสุขภาพ รวมไปถึง ประกันบ้าน ที่พร้อมตอบสนองความต้องการด้านประกันภัยที่หลากหลายให้คุณ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ค้นหา

เลือกหมวดหมู่​

ขอบคุณที่สมัครรับข่าวสาร, โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษกับ
Big Insurance Service